Dự án đầu tư khu phi thuế quan Phú Quốc được đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, được xem là khu phi thuế quan lớn hàng đầu Việt Nam và tạo nên sản phẩm độc đáo trong khu vực Đông Nam Á. 

1. Tại sao cần phát triển dự án khu phi thuế quan Phú Quốc 

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những vùng miễn thuế hoặc không áp thuế đối với một số mặt hàng. Những vùng được miễn thuế khi nhập khẩu được gọi là: Khu phi thuế quan. 

Khu phi thuế quan bao gồm: doanh nghiệp chế xuất, khu chế xuất, kho bảo thuế, kho ngoại quan, khu thương mại – công nghiệp, khu kinh tế thương mại đặc biệt và các khu vực kinh tế khác được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, có quan hệ mua bán trao đổi hàng hóa giữa khu này với bên ngoài là quan hệ xuất – nhập khẩu. 

Lợi ích của khu phi thuế quan Phú Quốc bao gồm: 

 • Giải quyết chế độ việc làm cho người lao động, tránh tình trạng thất nghiệp gây tệ nạn xã hội 
 • Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 
 • Ưu đãi thuế thu nhập của người Việt Nam và người nước ngoài trực tiếp làm việc, sản xuất kinh doanh tại khu kinh tế cửa khẩu
 • Hàng hóa, dịch vụ từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất khẩu ra nước ngoài thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ sản xuất và được tiêu thụ trong khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa các khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu với nhau thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ từ các khu chức năng khác trong khu kinh tế cửa khẩu và hóa hàng, dịch vụ từ nội địa Việt Nam xuất khẩu vào khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng là 0%. 
Quy hoạch dự án khu miễn thuế Phú Quốc

Quy hoạch dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

  2. Thông tin về dự án khu phi thuế quan Phú Quốc 

  • Vị trí: Ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc 
  • Diện tích: 101 ha 
  • Tổng chi phí thực hiện dự án dự kiến: 6.830 tỷ đồng 

  Khu phi thuế quan Phú Quốc sẽ được quy hoạch theo định hướng phát triển bao gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ. Nằm ngoài khu phi thuế quan, bao gồm trung tâm bán hàng giảm giá, khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí,… cùng các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác. 

  Sau khi hoàn thành, khu phi thuế quan Phú Quốc được kỳ vọng sẽ tăng thêm dịch vụ du lịch cho thành phố đảo, để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và mua sắm hàng hóa giá trị cao. 

  Thông tin về khu phi thuế quan

  Thông tin về khu phi thuế quan Phú Quốc 

  3. Bất động sản hưởng lợi như thế nào từ dự án khu phi thuế quan Phú Quốc 

  Với việc đầu tư khu phi thuế quan Phú Quốc của IPPG sẽ góp phần thu hút và giữ chân du khách ở dài ngày hơn, đem lại nguồn thu nhập ngoại tụ nhiều hơn cũng như giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như tương lai của thành phố đảo. 

  Nhờ vào chức năng này của khu phi thuế quan Phú Quốc, các dự án bất động sản sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Nhất là đối với các bất động sản đô thị, tận dụng được lợi thế của khu phi thuế quan, tạo nên bộ mặt mới cho Phú Quốc không chỉ là điểm đến du lịch, mà là đô thị hiện đại kiểu mới, đặc khu kinh tế tiềm năng. 

  Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án tổ hợp biệt thự, nhà phố và căn hộ tọa lạc tại thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc. Dự án nằm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, cách sân bay Quốc tế Phú Quốc khoảng 15km. 

  Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

  Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

  Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu vị trí đắc địa, được thiên nhiên trù phú bao bọc, gần kề những địa danh di tích lịch sử lâu đời và bờ biển Bãi Trường được đánh giá là đẹp nhất Phú Quốc, cùng với sự đầu tư toàn diện của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. 

  Meyhomes Capital Phú Quốc hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm sáng về khu đô thị thông minh, sinh thái không chỉ ở thành phố đảo mà còn lan tỏa đến khắp mọi miền đất nước. 

  Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226 

  Chuyên mục: Tin quy hoạch