Tỉnh Kiên Giang lập quy hoạch dài hạn tại thành phố Phú Quốc để nơi đây có sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Kiên Giang vừa gửi tờ trình đến Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng về việc thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040.

Phạm vi quy hoạch của TP Phú Quốc bao gồm 2 phường, 7 xã với tổng diện tích hơn 589 km2. Mục tiêu quy hoạch nhằm phát triển đảo ngọc với tầm nhìn dài hạn, phát triển cân bằng, toàn diện và bền vững; kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường; bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Trong định hướng này Kiên Giang phát triển Phú Quốc thành một đô thị biển đảo đặc sắc, đảm bảo khả năng đáp ứng việc hình thành Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc và tách xã Thổ Châu (Thổ Chu) thành huyện riêng.

bãi Trào Hòn Thơm

bãi Trào Hòn Thơm

Theo quy hoạch đến năm 2040 và tầm nhìn 2050, Phú Quốc là một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đảo ngọc còn là trung tâm thương mại, dịch vụ và chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế.

UBND tỉnh Kiên Giang dự báo đến năm 2040, dân số Phú Quốc sẽ có 680.000 người; quy mô đất xây dựng đô thị 15.000-18.000 ha và chỉ tiêu trung bình là 220-265 m2/người.

Trong tương lai Phú Quốc sẽ có sự xuất hiện của dự án Sun Paradise Island Phú Quốc – Đảo Thiên Đường – Đảo tỷ phú Hòn Thơm, Phú Quốc là khu phức hợp vui chơi giải trí, biệt thự nghỉ dưỡng và shophouse, Shop villas, căn hộ cao cấp, khu bảo tồn cá voi,… được kiến tạo bởi tập đoàn Sun Group.

Nguồn Zing.vn 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226