UBND tỉnh Kiên Giang định hướng quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040 trở thành một đô thị đảo loại I và là đặc khu kinh tế có vị thế đặc biệt – một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ bản sắc chất lượng cao. 

  • Mục tiêu quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040 

Sáng ngày 25/05/2022, Đoàn công tác của UBND tỉnh Kiên Giang do ông Lâm Minh Thành – chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP. Phú Quốc và các đơn vị tư vấn nghe báo cáo quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040. 

Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, Bộ Xây dựng, định hướng quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040, thành phố đảo sẽ có 12 phân vùng phát triển dựa theo các đặc điểm về địa hình, cảnh quan, hệ sinh thái cùng với các điều kiện hiện trạng khác. 

Định hướng quy hoạch Phú Quốc trở thành một trung tâm du lịch đặc sắc

Định hướng quy hoạch Phú Quốc trở thành một trung tâm du lịch đặc sắc

Với tầm nhìn dài hạn; phát triển toàn diện, cân bằng và bền vững; kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng thời đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển trong trường hợp hình thành các Khu hành chính – kinh tế đặc biệt tại Phú Quốc. 

Quy hoạch Phú Quốc trở thành một đô thị đảo loại I; một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và có dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế; trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khỏe tầm cỡ khu vực và thế giới; trung tâm chính trị – văn hóa; không gian sống có chất lượng gắn bó của người dân trên đảo; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng, thu hút đầu tư, tạo nguồn lực và thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật cũng được lựa chọn phù hợp với tình hình phát triển đô thị và các khu chức năng, đáp ứng chỉ tiêu về hạ tầng và chất lượng đô thị loại 1. 

Toàn cảnh buổi làm việc về phương án quy hoạch Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Toàn cảnh buổi làm việc về phương án quy hoạch Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia và Tập đoàn Wimberly Allison Tong & Goo bám sát các căn cứ pháp lý để thực hiện quy hoạch Phú Quốc, thường xuyên cập nhật quy định pháp luật để bổ sung, hoàn thiện đồ án quy hoạch Phú Quốc. 

Đơn vị tư vấn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề giao thông, hệ thống hạ tầng thoát nước đô thị cho Phú Quốc, cũng như lưu ý bảo vệ rừng quốc gia và quỹ đất nông nghiệp của thành phố. 

  • Quy hoạch Phú Quốc – “Thời cơ vàng” cho bất động sản thành phố đảo 

Nhờ định hướng quy hoạch Phú Quốc cùng lợi thế trời cho về điều kiện khí hậu, cảnh quan tự nhiên, thành phố đảo đang là một trong những địa bàn được quan tâm nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam. 

Hiện nay, thị trường bất động sản Phú Quốc đã hội tụ được hầu hết các “đại gia” của Việt Nam như: Vingroup, Sun Group, BIM Group, Tân Á Đại Thành, CEO Group,.. với những dự án quy mô hàng nghìn tỷ đồng đến hàng chục nghìn tỷ đồng. 

Thống kê cho thấy, Phú Quốc có hàng trăm dự án đầu tư; hàng chục dự án đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý và tiến hành hoạt động thi công; hàng chục dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Như vậy, trong tương lai, thành phố đảo sẽ có một hệ sinh thái khổng lồ, trải rộng trên tất cả lĩnh vực của về kinh tế và đời sống. 

Điều này sẽ kích thích mạnh mẽ thị trường bất động sản, bởi ngoài nhu cầu ở thực thì nhu cầu đầu tư, kinh doanh cũng rất cao. Giá trị sử dụng, sinh lời ở bất động sản đang được tạo lập. Có thể hình dung rằng, trước đây nhiều nhà đầu tư mua đất tại Phú Quốc chỉ với mục đích đón “sóng giá” để hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà đầu tư mua với mục đích đa dạng hơn như cho thuê, kinh doanh lưu trú, mở cửa hàng, trung tâm làm đẹp,.. Đó là bởi vì sự phát triển của bất động sản đô thị đảo đã tạo nên một lượng lớn cư dân, bên cạnh hàng triệu khách dịch lịch đến Phú Quốc mỗi năm. Do vậy, khả năng sinh lời, thanh khoản ngày càng tốt hơn. 

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã hội tụ được hầu hết các “đại gia” của Việt Nam

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã hội tụ được hầu hết các “đại gia” của Việt Nam

  • Meyhomes Capital Phú Quốc – Dự án sáng giá cho những nhà đầu tư bất động sản 

Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án được đầu tư bởi Tập đoàn Tân Á Đại Thành, xây dựng tại thị trấn An Thới, TP. Phú Quốc, Kiên Giang. 

Dự án có quy mô lớn với 258,33 ha với nhiều phân khu đa sắc màu với các dãy shophouse và mini hotel mang đậm phong cách nhiệt đới xen kẽ không gian rộng 8 ha và hệ thống tiện ích cao cấp. 

Trong tương lai, Meyhomes Capital Phú Quốc hứa hẹn sẽ là nơi sinh sống lý tưởng cho cư dân cũng như là một dự án sáng giá cho những nhà đầu tư bất động sản. Ngay từ khi triển khai, Meyhomes Capital Phú Quốc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư nhạy bén. 

Phối cảnh Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án do Công ty Meyland triển khai.

Phối cảnh Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án do Công ty Meyland triển khai

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226 

Chuyên mục: Tin quy hoạch