Thị trường bất động sản đô thị Phú Quốc hiện đang là tâm điểm săn lùng của các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay do hội tụ đầy đủ các yếu tố về vị trí địa lý, quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng và chính sách thu hút cởi mở. 

  • Đường đi của dòng tiền 

Sau hơn 2 năm đại dịch Covid-19 có thể xem là một giai đoạn trầm lắng của thị trường bất động sản khi chịu tác động đồng thời của các yếu tố bất lợi: ách tắc pháp lý, đình trệ hoạt động thị công, tín dụng cho bất động sản bị kiểm soát, giá nguyên vật liệu tăng phi mã. 

Trong bối cảnh đó, dòng tiền đầu tư bị phân hóa theo phân khúc và địa bàn. Xét theo phân khúc, suốt 2 năm 2020 – 2021, đất nền là sản phẩm đón nhận dòng tiền cực lớn đổ vào. các cơn sốt đất liên tiếp xuất hiện, đẩy mặt bằng giá đất tại nhiều địa phương trên cả nước lên ngưỡng cao đến rất cao, thậm chí lập kỷ lục mọi thời đại. 

Cùng với đất nền, biệt thự – liền kề cũng là loại hình được giới đầu cơ ưa chuộng. “Sóng nhà” thấp tầng diễn ra tại nhiều dự án, tạo ra thanh khoản đột biến trên các báo cáo. 

  • Phú Quốc – sự trở lại mạnh mẽ 

Trong số các địa phương thu hút dòng tiền lớn, không thể không nhắc đến Phú Quốc. Thành phố đảo từng chịu cú sốc lớn trong 2 năm dịch bệnh, du khách sụt giảm, các dự án chậm trễ triển khai, giao dịch ít,… Tuy nhiên, với việc nước ta khống chế thành công dịch bệnh vào cuối năm 2021 và mở đường bay vào đầu năm 2022, Phú Quốc đã ngay lập tức lấy lại được sinh khí. Một cuộc tái sinh mạnh mẽ đang diễn ra trên đảo Ngọc. 

Sự trở lại của du khách đã mang đến không khí nhộn nhịp cho các khu du lịch – nghỉ dưỡng hiện hữu tại thành phố đảo đồng thời thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án đang và chuẩn bị đầu tư, điển hình như Hòn Thơm Paradise Island, Meyhomes Capital Phú Quốc hay Sun Grand City Hillside Residence,… 

Sự trở lại của bất động sản Phú Quốc

Sự trở lại của bất động sản Phú Quốc

Cùng với công tác thi công hoạt động bán hàng cũng trở nên sôi nổi. Khảo sát thực tế cho thấy một số dự án có lực mua khá tốt, như Meyhomes Capital Phú Quốc. So với năm trước, giá bán dự án này đã tăng 10 – 15%. Đa phần khách mua ở miền Bắc – một tín hiệu cho thấy dòng tiền đang được luân chuyển mạnh vào miền Nam. 

Các chuyên gia bất động sản đánh giá, hiện tại là thời điểm khá thích hợp để các nhà đầu tư “xuống tiền” tại Phú Quốc do mức giá hiện tại vẫn đang khá mềm so với thời kỳ trước dịch, chủ đầu tư cũng đang tung ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, xu hướng tăng giá đang hiện lên rõ cùng sự phục hồi của dịch, sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng và quá trình đô thị hóa mạnh mẽ trên đảo. Vì vậy mua bây giờ có thể xem là đón đầu làn sóng tăng trưởng trong tương lai. 

  • Vị thế mới của bất động sản đô thị tại Phú Quốc

Mặc dù bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng đang lấy lại sức hút những tại Phú Quốc, hiện nay tiềm năng tăng giá của loại hình sản phẩm này không còn được lý tưởng như trước. “Điểm sáng” trên thị trường hiện nay được giới đầu tư quan tâm là bất động sản đô thị. Điều này được xem là điểm mới nhưng không bất ngờ với thị trường Phú Quốc, bởi kể từ khi nâng cấp lên thành phố, đảo Ngọc đã được định hướng trở thành thành phố đáng sống, sánh ngang với các thành phố biển hàng đầu của Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang,… 

Các chuyên gia bất động sản đánh giá, bất động sản đô thị Phú Quốc sẽ phát triển trong thời gian tới, chu kỳ có thể là 3-5 năm. Hiện nay, các sản phẩm bất động sản đô thị tại Phú Quốc có tỷ suất lợi nhuận khoảng 10-15%/năm, là mức hoàn toàn chấp nhận được với giới đầu tư. 

Bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phu Quoc của Tập đoàn Tân Á Đại Thành có lực mua khá tốt.

Bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phu Quoc của Tập đoàn Tân Á Đại Thành có lực mua khá tốt.

So sánh tương quan với các đô thị biển khác, co thể nói bất động sản đô thị Phú Quốc đang tỏ ra hấp dẫn hơn, khi quỹ đất trên đảo không còn nhiều, đưa tới sự khan hiếm tự nhiên cho các sản phẩm đang sẵn có, làm nên lợi thế độc quyền cho các bất động sản. Điều này khác với các đô thị biển khác, vốn có thể mở rộng sang địa giới lân cận, thậm chí mở rộng về phía núi. Và do đó, bất động sản đô thị tại Phú Quốc sẽ có cơ hội tăng giá mạnh mẽ. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226