Nội dung bài viết

TP Phú Quốc và chủ đầu tư Meyhomes Capital Phú Quốc đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đại lộ Hoàng Hôn, ngày 4/12 và vừa rồi ngày 21/12 cũng chính thức khởi công phân khu dự án Đại Thành Phú Quốc thuộc giai đoạn 2 Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã tới dự và thực hiện nghi thức động thổ đại lộ Hoàng Hôn.

Đại lộ Hoàng Hôn Hoàng Hôn được xây dựng trên cơ sở đường dân sinh Nam Bãi Trường hiện hữu. Con đường này được người dân địa phương gọi là đường đất đỏ. Với quyết tâm “đánh thức” tiềm năng du lịch Nam Bãi Trường và góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông của khu vực, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã đề xuất với chính quyền thành phố xây dựng đường Hoàng Hôn. Tên tuyến đường được đặt với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của Bãi Trường – được mệnh danh là nơi đẹp nhất để ngắm hoàng hôn tại Phú Quốc.

Tuyến đường dài hơn 1,5km, rộng 30m, thuộc công trình hạ tầng kỹ thuật cấp II, với 4 làn xe hiện đại, hệ thống chiếu sáng, vỉa hè thoáng rộng, 2 hàng cây bên đường… kéo dài từ nút giao DN6 tới con đường dạo bộ ven Bãi Trường ngay đầu vào dự án Park Hyatt Phú Quốc Residences .

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng (thứ 5 từ trái sang) cùng các đại biểu tại lễ động thổ. Ảnh: Tân Á Đại Thành

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng (thứ 5 từ trái sang) cùng các đại biểu tại lễ động thổ. Ảnh: Tân Á Đại Thành

Phát biểu tại sự kiện, lãnh đạo UBND TP Phú Quốc cho biết, Tân Á Đại Thành là một nhà đầu tư lớn với dự án đô thị trọng điểm ở trung tâm phường An Thới. Tại dự án sẽ có những công trình thúc đẩy kinh tế -xã hội địa phương, công trình công cộng được xây dựng và bàn giao cho chính quyền quản lý, trong đó sẽ có những tuyến đường quan trọng.

Lãnh đạo TP Phú Quốc tin tưởng, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền địa phương, sự quyết tâm của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành và năng lực các nhà thầu thi công, các công trình công cộng nói chung và đại lộ Hoàng Hôn sẽ được hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ với chất lượng tốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó chủ tịch Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Tân Á Đại Thành

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó chủ tịch Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Tân Á Đại Thành

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để cùng chung tay xây dựng Phú Quốc thành một thành phố văn minh, hiện đại. Chúng tôi cũng cam kết với chính quyền thực hiện các dự án hạ tầng giao thông, góp phần vào sự phát triển chung về kinh tế – xã hội địa phương. Tuyến đường Hoàng Hôn là một trong những công trình như vậy”, Tại ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó chủ tịch Tập đoàn Tân Á Đại Thành, chủ đầu tư dự án đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc phát biểu tại buổi lễ.

Quy hoạch đường Hoàng Hôn nối đường DT975 với đường ven biển Bãi Trường. Ảnh: Tân Á Đại Thành

Quy hoạch đường Hoàng Hôn nối đường DT975 với đường ven biển Bãi Trường. Ảnh: Tân Á Đại Thành

Mới đây chính quyền TP Phú Quốc cũng đã khởi công dự án đường ven biển Bãi Trường. Diện tích quy hoạch của dự án khoảng 67,8 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 92 tỷ đồng, thời gian sử dụng theo thiết kế là 50 năm. Đây không chỉ là con đường ven biển đẹp nhất Phú Quốc mà còn là con đường dạo bộ dài nhất Việt Nam với chiều dài toàn tuyến 10,68km và rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình. Công trình này sẽ mở ra không gian công cộng phục vụ người dân và du khách đến đảo ngọc vui chơi và ngắm biển.

Đường Hoàng Hôn khi hoàn thành sẽ kết nối con đường dạo bộ ven Bãi Trường mới được TP Phú Quốc khởi công với đại lộ DT975 (Đường Bào, An Thới – Cửa Lấp). Với việc TP Phú Quốc và các doanh nghiệp liên tiếp khởi công các tuyến giao thông quan trọng và đầu tư vào hạ tầng, Phú Quốc đang cho thấy nội lực tăng trưởng mới và tạo ra sức hấp dẫn đầu tư.

Yên Chi – Báo Vnexpress.net

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226