Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chiều 19/11, Reatimes và VIRES phối hợp với Meyland tổ chức Talkshow Phú Quốc – Nơi hội tụ công dân toàn cầu.

Khái niệm công dân toàn cầu ra đời từ hoạt động của các công ty đa quốc gia, chính sách thu hút chất xám của chính phủ các nước và nhu cầu tồn tại, phát triển trong những môi trường thuận lợi hơn của con người. Quá trình toàn cầu hóa trong thế kỷ XXI đã làm phát sinh thế hệ công dân toàn cầu mới. Họ đại diện cho những người có vốn hiểu biết đa dạng từ kiến thức nền tảng đến lối sống và văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Đồng thời có khả năng làm cầu nối, tạo ra những giá trị hữu ích cho nền kinh tế và cộng đồng nơi họ đặt chân đến.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã hội tụ được hầu hết các “đại gia” của Việt Nam

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã hội tụ được hầu hết các “đại gia” của Việt Nam

Không chỉ là những con người ưu tú và tài năng, hiện nay, giới siêu giàu trên thế giới cũng đang có xu hướng phát triển bản thân để trở thành công dân toàn cầu, với mục đích nhằm mở rộng cơ hội đầu tư và hoạt động kinh doanh, đồng thời linh hoạt để “tự vệ” trước những rủi ro, từ biến động tiền tệ đến xung đột địa chính trị, biến đổi khí hậu và bùng phát dịch bệnh.

Số lượng công dân toàn cầu với xu hướng làm việc từ xa ngày càng gia tăng, đồng thời trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều người, trong đó có cả giới thượng lưu đã mở ra cơ hội cho các thành phố còn nhiều tiềm năng phát triển. Các chuyên gia nhận định, một trong những tiêu chí về thành phố đáng sống hiện nay đó là phải hội tụ được những công dân toàn cầu giàu có, tài năng đến làm việc, tận hưởng và cống hiến. Theo đó, những thành phố có khả năng thu hút và hội tụ công dân toàn cầu đóng góp tài chính và chất xám sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc về kinh tế – xã hội.

Quyết định 767/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040 đã xác định mục tiêu quy hoạch là phát triển TP. Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời là một trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khoẻ, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế; trung tâm chính trị – văn hóa. Bên cạnh đó, không đơn thuần là một điểm đến, một thiên đường nghỉ dưỡng, Phú Quốc sẽ trở thành một không gian sống có chất lượng và gắn bó của người dân trên đảo; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Dự án bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Dự án bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Với những tiềm năng, vị thế và định hướng phát triển mới, Phú Quốc sẽ không chỉ là một điểm đến nghỉ dưỡng mà sẽ là một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực; xứng đáng là Đảo Ngọc cho sự lựa chọn về một cuộc sống hạnh phúc hơn mà ở đó mỗi cư dân đều được tận hưởng sự trong lành, khỏe mạnh xuyên suốt các hoạt động sống.

Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu và khát vọng phát triển đó, Phú Quốc còn rất nhiều việc phải làm trên hành trình trở thành thành phố đáng sống, trước hết là bài toán thu hút công dân toàn cầu đến với phố đảo.

Trên cơ sở đó, tiếp nối thành công của chuỗi các Hội thảo: “Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới”, “Bất động sản cao cấp đô thị Phú Quốc: Nhận diện dòng vốn và cơ hội đầu tư” và Talkshow “Đầu tư bất động sản thời kỳ trầm lắng – Thách thức, thời cơ và động lực bứt phá của Phú Quốc”, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và sự đồng hành của Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland chủ đầu tư Meyhomes Capital Phú Quốc tổ chức chương trình Talkshow: Phú Quốc – Nơi hội tụ công dân toàn cầu.

Chương trình có sự tham dự của:

–       TS. Võ Trí Thành, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ Quốc gia, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh

–       Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam

–       Ông An Wookjin – Giám đốc phát triển dự án BĐS nước ngoài – Tập đoàn Daewoo E&C

–       Bà Nguyễn Thị Hương – TGĐ Công ty cổ phần HTLand

–       Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Tại đây, các diễn giả sẽ cùng nhận diện và làm rõ những tiêu chí của thành phố đáng sống và nhu cầu của những công dân toàn cầu, đồng thời đóng góp giải pháp về mô hình phát triển và bài học cho Phú Quốc trong việc đáp ứng các tiêu chí để trở thành phố đảo đáng sống trong tương lai./.

Xem thông tin các dự án đang triển khai tại Phú Quốc:

BIỆT THỰ CORAL HAWAII MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

Dự án Crystal City Phú Quốc – Giai đoạn 2 của Đại đô thị Meyhomes Capital

Chuyên mục: TIN TỨC