Du lịch chăm sóc sức khỏe không phải là một khái niệm mới tại Việt Nam và trên thế giới, nhưng dưới ảnh hưởng của hàng loạt các tác động khách quan, tiêu biểu nhất là mối đe dọa trầm trọng và những ảnh hưởng tiêu cực đến từ đại dịch Covid-19,  đã một phần nào làm cho hình thức du lịch này bỗng trở nên hot hơn bao giờ hết và được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và quan tâm.

Sống hòa mình cùng thiên nhiên - tận hưởng vị thuần khiết của biển cả

Sống hòa mình cùng thiên nhiên – tận hưởng vị thuần khiết của biển cả

Cơn Sốt Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe

Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) đã đưa ra những thống kê và dự báo về khách du lịch toàn cầu có xu hướng ngày càng ưa chuộng các loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe, làm đẹp… Và khi đại dịch Covid-19 tấn công toàn thế giới vào đầu năm 2020 thì loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe này càng chứng tỏ sức hấp dẫn của nó, và thậm chí được dự đoán sẽ là xu thế lên ngôi mạnh mẽ thời gian tới.

du lịch chăm sóc sức khỏe hay còn gọi là du lịch Wellness, là sự giao thoa giữa du lịch truyền thống và ngành chăm sóc sức khỏe phục vụ cho nhu cầu sồng lành mạnh của mỗi người. Khác với loại hình du lịch chữa bệnh (medical tourism), du lịch wellness không tập trung vào chữa trị bệnh mà thiên về nghỉ dưỡng, nuôi dưỡng tinh thần, thư giãn, thoải mái.

Những sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe khá đa dạng, phù hợp vời gần như mọi lứa tuổi và thể trạng du khách. Trên thế giới hiện nay, loại hình nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe này thường có dạng nghỉ dưỡng kết hợp tham gia các khóa tập thể dục dưỡng sinh, thiền, yoga, spa, tắm khoáng nóng phục hồi sức khỏe, vẽ tranh…

du lịch chăm sóc sức khỏe đa dạng, phù hợp vời gần như mọi lứa tuổi

du lịch chăm sóc sức khỏe đa dạng, phù hợp vời gần như mọi lứa tuổi

Theo báo cáo của Global Wellness Institute (GWI), năm 2017 ngành du lịch chăm sóc sức khỏe toàn cầu đạt giá trị 639 tỷ USD và sẽ chạm mức 919 tỷ USD vào năm 2022. Trung bình, cứ 6 đô la Mỹ chi tiêu cho du lịch trên toàn cầu thì 1 đô la Mỹ thuộc về thị trường wellness. Trong vòng 5 năm qua, châu Á dẫn đầu về cả số lượng chuyến đi lẫn doanh thu du lịch wellness.

Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ngay từ nửa đầu năm 2019, theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, vấn đề sức khỏe luôn nằm trong top 3 những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Việt Nam được đánh giá cao trong sự phát triển làn sóng du lịch chăm sóc sức khỏe. Nhiều chuyên gia cũng nhận định Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc có sức hấp dẫn bởi đường bờ biển dài, ẩm thực phong phú, thời tiết thuận lợi và các tiện ích giải trí nhằm tái tạo năng lượng cho du khách. Tuy nhiên, mô hình du lịch sức khoẻ trong nước hiện tại vẫn còn mới và chưa có nhiều lựa chọn.

Nắm bắt được những thuận lợi và tiềm năng phát triển của xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe, cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng, cuối tháng 8 vừa qua, Sun Group đã cho ra mắt dự án biệt thự Wellness Second Home. Là dự án tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới đầu tiên thuộc hệ sinh thái Sun Group triển khai tại Phú Quốc có quy mô lên đến hơn 15,1 hecta bao gồm biệt thự tứ lập, đơn lập, song lập, được đặt tại Bãi Khem Phú Quốc, P.An Thới, TP Phú Quốc và cũng là dòng “Biệt thự trong rừng” hoàn toàn mới của Tập đoàn Sun Group.

Xem thêm những thông tin về dự án: Tại đây

Phối cảnh dự án bất động sản nghỉ dưỡng Sun Tropical Village Phú Quốc

Phối cảnh dự án bất động sản nghỉ dưỡng Sun Tropical Village Phú Quốc

Với tình hình trong những ngày gần đây, Việt Nam ghi nhận hàng loạt những tin tức tích cực trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, chúng ta có quyền hy vọng với những động thái quyết liệt, tinh thần đoàn đoàn kết chống dịch như chống giặc của dân tộc Việt Nam, nền kinh tế nói chung và ngành du lịch dịch vụ nói riêng sẽ sớm phục hồi trong thời gian tới.