Sở hữu nhiều tiềm năng về lợi thế cảnh quan và cơ sở hạ tầng, Nam Đảo đang là khu vực giàu tiềm năng để quy hoạch phát triển xu hướng Second Home nghỉ dưỡng. 

  • Second Home nghỉ dưỡng là gì? 

Second Home nghỉ dưỡng là một khái niệm dùng để chỉ một sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng là chính. Bên cạnh đó, Second Home nghỉ dưỡng có thể được chủ sở hữu sử dụng thường xuyên hoặc khai thác đầu tư kinh doanh với mục đích sinh lời. 

Mô hình này xuất hiện vào khoảng thập niên 60 tại Pháp và rất được lòng giới quý tộc, thượng lưu bởi nhu cầu nghỉ dưỡng xa hoa của họ. Khoảng 20 năm sau đó, mô hình này bắt đầu mở rộng sang các quốc gia khác và cực kỳ được ưa chuộng tại xứ sở cờ hoa – nơi hội tụ rất nhiều tỷ phú, siêu giao trên thế giới. 

Tại Châu Á, Second Home nghỉ dưỡng cũng rất được phát triển tại Singapore, Thái Lan, Indonesia,… Điểm chung của các sản phẩm này là đều được xây dựng tại các vị trí gần núi đồi hay sông, biển với quan cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và không gian sống thoáng đãng. Trong quá trình phát triển, Second Home cũng xuất hiện với nhiều hình thức đa dạng hơn từ biệt thự liền kề, shophouse đến các căn hộ condotel,… 

Second Home nghỉ dưỡng gia nhập vào thị trường Việt Nam khoảng từ những năm 2008 – 2009. Xu hướng này phát triển mạnh mẽ khi tốc độ đô thị hóa ở các thành phố lớn diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm Second Home nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang còn ở mức khiêm tốn so với các quốc gia phát triển khác. 

Sự phát triển rộng rãi của Second Home nghỉ dưỡng trên toàn thế giới

Sự phát triển rộng rãi của Second Home nghỉ dưỡng trên toàn thế giới

  • Xu hướng đầu tư Second Home nghỉ dưỡng trong thời dịch 

Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã làm chao đảo thị trường kinh tế toàn thế giới. Tuy nhiên, ngành bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng lại có xu hướng lội ngược dòng bởi người dân bắt đầu thay đổi thế giới quan về giá trị cuộc sống. 

Theo Giám đốc của Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho biết, diễn biến phức tạp của đại dịch cùng với những đợt giãn cách dài ngày đã thay đổi khẩu vị của khách hàng và các nhà đầu tư. Họ đang chú trọng hơn đến các dòng sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, tránh xa khói bụi thành phố và có thể di chuyển đến ở trong thời gian cách ly mà vẫn an toàn cho sức khỏe. 

Trong bối cảnh đó, các khu vực gần với Hà Nội và Hồ Chí Minh là địa điểm lựa chọn của nhiều nhà đầu tư với lý do dễ dàng di chuyển trong thời gian ngắn. Ngoài ra, dù quan tâm đến sức khỏe nhưng người dân rất ngại tập trung tại các địa điểm du lịch lớn. Chính vì vậy, việc sở hữu một Second Home nghỉ dưỡng vừa đảm bảo nhu cầu an cư vừa an toàn trong thời gian chống dịch. 

Xu hướng đầu tư Second Home nghỉ dưỡng trong thời dịch

Xu hướng đầu tư Second Home nghỉ dưỡng trong thời dịch

  • Second Home nghỉ dưỡng phát triển mạnh tại Nam Đảo 

Sở dĩ Nam Đảo Phú Quốc thích hợp để phát triển Second Home nghỉ dưỡng bởi vì đáp ứng đầy đủ nhiều yếu tố. 

Thứ nhất, Phú Quốc chỉ cách Hồ Chí Minh khoảng 1 giờ bay. Nhờ sự phát triển của hệ thống hàng không Việt Nam. Đặc biệt, siêu dự án khu phi thuế quan chính là đòn bẩy hạ tầng giúp các địa điểm du lịch tại Đảo Ngọc thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. khi đó các bất động sản Nam Đảo chắc chắn sẽ được hưởng lợi. 

Thứ hai, Nam Đảo sở hữu cảnh quan thiên nhiên cực kỳ phong phú với những bãi biển được bình chọn đẹp nhất hành tinh. Ngoài ra, khí hậu ôn hòa, nắng ấm của khu vực này tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch biển quanh năm. 

Thứ ba, Nam Đảo sở hữu tiềm năng phát triển du lịch và bất động sản hàng đầu Phú Quốc. Cộng hưởng bởi các yếu tố cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ và cảnh quan được mẹ thiên nhiên ưu ái, Nam Đảo đang là khu vực hút nhiều “ông lớn” địa ốc quy tụ như Sun Group và Tân Á Đại Thành. 

Bất động sản Nam Đảo Ngọc

Bất động sản Nam Đảo Ngọc

  • Dự án Second Home nghỉ dưỡng mang tên biệt thự Coral Hawaii 

Tập đoàn Tân Á Đại Thành chính thức chinh phục giới nhà Việt Nam bằng 130 căn biệt thự biển Coral Hawaii nằm trong dự án đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. 

Với thiết kế dự án nương vào thiên nhiên, tại đây cư dân sẽ được trải nghiệm cuộc sống nghỉ dưỡng trong một không gian tươi mát, bao bọc bởi biển cả và núi đồi. 

Toàn bộ các Second Home nghỉ dưỡng tại Coral Hawaii đều được trang bị hồ bơi riêng vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch vừa đảm bảo tính riêng tư của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, dự án còn được tích hợp đa dạng tiện ích từ công viên, hệ thống dịch vụ nhà hàng, phòng tập gym, spa,.. đều đạt tiêu chí chuẩn 5 sao. Tính hữu hạn của dự án cũng góp phần tạo nên dấu ấn riêng xứng tầm với đẳng cấp cho gia chủ. 

Đối với khách hàng mua để an cư, một căn biệt thự biển không chỉ đem lại cho gia đình bạn một không gian nghỉ dưỡng cao cấp, ấm cùng mà còn là một tài sản tích lũy lâu dài. Đối với khách hàng muốn đầu tư, quý khách hoàn toàn có thể khai thái cho thuê trong thời gian không sử dụng đến. 

Mô hình Second Home nghỉ dưỡng – Coral Hawaii

Mô hình Second Home nghỉ dưỡng - Coral Hawaii

Mô hình Second Home nghỉ dưỡng – Coral Hawaii

Với những lợi ích kể trên, việc đầu tư một căn biệt thự Coral Hawaii tại dự án đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc chính là một lựa chọn thông minh, đáp ứng nhu cầu sở hữu Second Home nghỉ dưỡng bảo vệ sức khỏe và khẳng định đẳng cấp của gia chủ.