Khi thiên nhiên giờ đây đã trở thành thước đo tiêu chuẩn cho cuộc sống mới, Làng nhiệt đới tại Bãi Kem Phú Quốc được tạo ra để mang lại không gian sống trong lành, bình yên cho chủ nhân. Nằm giữa 3 tầng thiên nhiên cùng hệ thống cảnh quan nhiệt đới, vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village sẽ mang lại bầu không khí hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Thức giấc giữa nguyên sơ rừng già tại vùng vi khí hậu làng nhiệt đới Sun Tropical Village

Thức giấc giữa nguyên sơ rừng già tại vùng vi khí hậu làng nhiệt đới Sun Tropical Village

Định Nghĩa Vùng Vi Khí Hậu:

Thuật ngữ vùng vi khí hậu đã xuất hiện từ lâu, được hiểu là hậu điều kiện tại một khu vực nhất định có đặc trưng về thời tiết khác với các khu vực lân cận. Theo IA Goldberg – tác giả cuốn sách “Khí hậu nông nghiệp” giải thích: Vi khí hậu xuất hiện ảnh hưởng về sự khác biệt của địa chỉ, thực vật, trạng thái thổ nhưỡng, hoặc cảnh quan và xây dựng công trình đó .

Rừng nhiệt đới là vùng có vi khí hậu mát mẻ, trong lành

Rừng nhiệt đới là vùng có vi khí hậu mát mẻ, trong lành

Vùng vi khí hậu đối với người dùng sức khỏe có những hình ảnh nhất định. Các yếu tố tác động lên vùng vi khí hậu là sự phát triển của khoa học công nghệ hoặc khí hậu, địa hình có sẵn của khu vực. Tại Việt Nam, Phú Quốc là quần đảo hiếm có sở hữu vùng vi khí hậu tuyệt vời cho sức khỏe với thảm thực vật phong phú, địa hình lý tưởng cũng như các đường biển bao quanh.

Vùng Vi Khí Hậu Tạo Điểm Nhấn Cho Sun Tropical Village

Đảo Ngọc, Phú Quốc sở hữu địa hình tự nhiên thoải mái chạy từ Bắc xuống Nam với 99 ngọn đồi. Tại bờ Đông Nam Phú Quốc, từ bờ biển Bãi Kem tiến sâu vào đất liền, địa hình bắt đầu cao dần với những cánh rừng nguyên sinh xanh tít tắp. Trong khu rừng nguyên sinh tưởng chừng yên tĩnh, không có động tĩnh nhưng thực hiện lại một cuộc sống vô cùng sôi động. Ở đó có thảm thực vật phong phú cây cối diễn ra quá trình quang hợp, tỏa ra lượng nước bay vào không khí bầu chọn không gian mát mẻ và trong lành. Với những điều kiện tự nhiên như vậy sẽ làm cho rừng cây xanh mát, cảm giác dễ chịu cho con người mà các tác phẩm nghệ thuật khó có thể so sánh với nhau.

Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village mang lại bầu không khí mát mẻ

Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village mang lại bầu không khí mát mẻ

Sun Tropical Village được biết tới như một thung lũng nhỏ ở độ cao khoảng 20 – 22m so với mực nước biển. Đặc biệt ở vùng đầu liên kết dốc dần có độ cao 30 – 40m, trên đỉnh đồi sở hữu độ cao tới 70m so với mực nước biển. Ở độ cao và được bao phủ bởi cây xanh, chủ nhân sở hữu sẽ cảm nhận được khác biệt của một vùng vi khí hậu hiếm có tại Việt Nam

Sun Tropical Village được thiết kế theo phong cách nhiệt đới, nương tựa thiên nhiên

Sun Tropical Village được thiết kế theo phong cách nhiệt đới, nương tựa thiên nhiên

Với thiết kế đặc biệt đến từ Hồ Thiệu Trị Group cộng hưởng với lối kiến ​​trúc cảnh quan nhiệt đới, đã tạo nên vùng khí hậu có nhiệt độ chênh lệch so với bên ngoài 2-3 độ C. Trọng khu đô thị Sun Tropical Village có hệ thống cảnh quan xanh mát gồm 4 công viên nội khu, 1 công viên Sức khỏe rộng 4,1 ha mang đến bầu không khí thanh lọc, thuần khiết. Uốn mô phỏng theo những con đường mòn trong rừng, những con đường ở Sun Tropical Village được lát đá hoàn toàn, đan xen là những cây xanh tự nhiên giữ nguyên mọi công năng, tiện ích của con phố. Để mang lại không khí mát mẻ của một vùng vi khí hậu, Chủ đầu tư là tập đoàn Sun Group cũng lựa chọn vật liệu rất tốt, điển hình là kỹ thuật lát gạch nung để tạo nên sự bền bỉ và thẩm mĩ lâu dài.
Có thể nhận biết từng con đường, khóm cây, dòng suối với tiếng chảy róc rách… đều được kiến tạo theo hướng nguyên bản, từ đó tạo nên một bức tranh tổng thể, hài hòa với thiên nhiên và mang đậm chấtn của một vùng vi khí hậu  nhiệt đới. Sun Tropical Village khi đi vào hoàn thiện sẽ như một đảo xanh mát rượi, trong lành khác biệt tại Nam đảo.
Đặt chân vào vùng vi khí hậu Sun Tropical Village chủ nhân sẽ được đón bởi luồng không khí làm dịu các làn da. Vùng vi khí hậu tại Sun Tropical Village sở hữu không gian ví như sự “món quà nhỏ” từ Mẹ Thiên Nhiên chào đón những đứa con xuất hiện. Một cảm giác dễ chịu, mát lành và hiếm có.