“Vừa rồi tôi đến Phan Thiết, hầu như các khách sạn, nhà hàng kín chỗ vào những dịp cuối tuần. Đấy là tín hiệu rất vui cho bất động sản du lịch và du lịch nói chung”.

Đây là chia sẻ của ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Sun Group tại Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản chiều 3/8.

Theo ông Trường, Nghị quyết số 33/NQ-CP thực sự cần thiết và đã đi vào cuộc sống. Ông cũng đánh giá cao Nghị định số 10/2023/NĐ-CP và số 35/2023/NĐ-CP.

Nghị định số 10/2023/NĐ-CP đã tháo gỡ được rất nhiều pháp lý liên quan đến các ng trình xây dựng gắn với đất sử dụng vào mục đích thương mại, cụ thể ở đây là các condotel, biệt thự nghỉ dưỡng.

Nghị định số 35/NĐ-CP bổ sung một số điều thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Xây dựng đã tăng cường phân cấp thẩm quyền cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thẩm định báo cáo khả thi, quyền thẩm định thiết kế xây dựng… Do đó rút ngắn rất nhiều các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Tập trung vào lĩnh vực bất động sản du lịch, Chủ tịch Sun Group chia sẻ, có 2 chính sách của Chính phủ có tác động rất tích cực trong ngành này.

Tín hiệu 'rất vui' cho bất động sản du lịch được chủ tịch Sun Group bật mí

Tín hiệu ‘rất vui’ cho bất động sản du lịch được chủ tịch Sun Group bật mí

Thứ nhất là Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của ng dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam mới được Quốc hội thông qua. Tuy ngày 15/8 Luật mới có hiệu lực nhưng nhờ ng tác truyền thông, rất nhiều dự báo cho rằng tăng trưởng của du lịch trong 5 tháng cuối năm nay rất cao. 7 tháng đầu năm, Việt Nam đã đón khoảng 6,6 triệu lượt khách quốc tế, đạt 83% kế hoạch 8 triệu lượt khách.

Thứ hai là việc khởi ng, khánh thành một loạt hệ thống hạ tầng giao thông kết nối các vùng du lịch. Theo ông Trường, điều này tạo động lực, thúc đẩy phát triển bất động sản, các ngành dịch vụ, thương mại. Ông nêu tín hiệu vui khi đến Phan Thiết mới đây, hầu như các khách sạn, nhà hàng kín chỗ vào những dịp cuối tuần.

Để thúc đẩy hơn nữa sự phục hồi cho bất động sản du lịch, Chủ tịch Sun Group kiến nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu mở rộng danh sách được miễn thị thực cho các thị trường như châu Âu, Ấn Độ. Bộ Giao thông Vận tải thúc đẩy, tăng cường cấp thêm các slot chuyến bay quốc tế để đưa khách thị trường trọng điểm về Việt Nam.

Tiếp tục tăng cường phân cấp thẩm quyền hơn nữa về chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng trong lĩnh vực xây dựng; phân cấp thẩm quyền về thiết kế cơ sở, điều chỉnh quy hoạch cục bộ… và tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính về đầu tư, cấp phép đối với lĩnh vực bất động sản.

Chuyên mục: TIN TỨC

All in one