Đây là thông tin được ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT CEO Group (mã CK: CEO) chia sẻ tại Hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư do CEO Group phối hợp cùng CTCK Rồng Việt tổ chức chiều ngày 9/8.

Sau Đại hội cổ đông thường niên năm 2022, đây là sự kiện đầu tiên gặp gỡ nhà đầu tư của Ban lãnh đạo cấp cao nhất của tập đoàn này. Điểm đáng chú ý, trước đó không lâu, CEO Group cũng đã công bố kết quả kinh doanh ghi nhận mức dương quý thứ 3 liên tiếp cùng với dòng tiền kinh doanh của tập đoàn này đã dương trở lại.

CEO GROUP

CEO GROUP

Theo báo cáo tài chính quý II/2022, CEO đạt doanh thu thuần hơn 425 tỷ đồng, cao gấp 2 lần cùng kỳ. Trong đó, doanh thu kinh doanh bất động sản tăng 2,4 lần lên hơn 295 tỷ đồng, doanh thu cung cấp dịch vụ tăng 6 lần lên gần 130 tỷ đồng. Sau khi trừ đi giá vốn, doanh nghiệp thu về lãi gộp hơn 143 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ gộp gần 29 tỷ đồng.

Cộng thêm doanh thu tài chính tăng gấp 2 lần lên 21 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính chỉ tăng nhẹ, CEO thu về lợi nhuận sau thuế 44 tỷ đồng, cải thiện rất nhiều so với con số âm 127 tỷ đồng cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp đạt 718 tỷ đồng doanh thu, tăng gấp 1,5 lần cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế gần 70 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 165 tỷ đồng.

Đại hội cổ đông CEO Group

Đại hội cổ đông CEO Group

Tuy nhiên, chia sẻ với các nhà đầu tư, ông Đoàn Văn Bình thừa nhận, kết quả này vẫn còn khiêm tốn khi chỉ thực hiện lần lượt 24% và 23% so với kế hoạch doanh thu hợp nhất (3.000 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế (300 tỷ đồng) của năm 2022. Ông Bình cam kết với các nhà đầu tư sẽ hoàn thành mục tiêu kinh doanh vào cuối năm nay sau khi một số dự án hoàn tất bàn giao cho khách hàng và được ghi nhận vào cuối năm.

Cũng theo ông Bình, CEO có kế hoạch phát triển thêm các dự án mới trên địa bàn cả nước với tổng quy mô gấp rưỡi hoặc gấp đôi hiện nay, đảm bảo quỹ đất phát triển cho nhiều năm tiếp theo. Quỹ đất hiện có là hơn 1.000 ha.

Song song đó, Tập đoàn thực hiện tổ chức tái cấu trúc các ngành nghề kinh doanh chính, tập trung nhiều hơn vào phát triển bất động sản nhà ở, khu đô thị tích hợp du lịch, nghỉ dưỡng; nhà ở vừa túi tiền; tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án trọng điểm, như: Sonasea Vân Đồn Harbor City (Quảng Ninh), CEO Homes Hana Garden (Hà Nội), Sonasea Residences (Phú Quốc)…, đồng thời tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án khác.

Phối cảnh dự án Sonasea Residences Phú Quốc

Phối cảnh dự án Sonasea Residences Phú Quốc

CEO cũng lên kế hoạch cải thiện năng lực trong lĩnh vực xây dựng và thúc đẩy công tác đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực cho thị trường trong nước và Nhật Bản.

Đối với lĩnh vực du lịch – quản lý khách sạn, Tập đoàn chú trọng phục vụ khách nội địa để phù hợp với tình hình mới, tăng tỷ lệ lấp đầy.

Đối với kế hoạch phát hành hơn 257,3 triệu cổ phiếu, bao gồm hơn 5 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) và hơn 252 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá phát hành đều là 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tổng số vốn dự kiến thu về hơn 2.573 tỷ đồng, ông Bình tự tin kế hoạch sẽ thành công khi nhà đầu tư nhìn vào các kế hoạch mà Tập đoàn triển khai.

Theo dự kiến, số tiền thu được từ các đợt chào bán sẽ được đầu tư cho dự án Khu biệt thự cao cấp Sonasea Residences (800 tỷ đồng), tăng vốn cho các công ty con (1.556 tỷ đồng) và bổ sung vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh (hơn 217 tỷ đồng). Trong trường hợp việc chào bán cho cổ đông hiện hữu không được như kỳ vọng, CEO sẽ xem xét huy động vốn vay ngân hàng, tổ chức tín dụng, phát hành trái phiếu… để đảm bảo việc đầu tư dự án.

Chuyên mục: TIN TỨC