Với “quận đổi mới sáng tạo” Meyhomes Capital Crystal City, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland mong muốn đem lại không gian thuận lợi để thu hút nhân tài, nguồn lực đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp phát triển tại Phú Quốc trong tương lai. 

  • Sự thành công của những “quận đổi mới sáng tạo” trên thế giới

Việc Ủy ban châu Âu thông báo Athens (Hy Lạp) trở thành thủ đô đổi mới của châu Âu vào năm 2018 đã đánh dấu một sự khởi sắc đáng mừng cho vận mệnh của thành phố. Từ một thành phố có tỷ lệ thất nghiệp cao trong nhiều năm, đến năm 2018 thông qua “quận đổi mới sáng tạo”, Athens đã tìm ra hướng đi mới để xoay chuyển tình thế, tỷ lệ thất nghiệp tại đây đã giảm xuống 20%. 

Cũng trong năm 2018, để xem xét lại khả năng cạnh tranh của các thành phố trong tương lai Công ty Tư vấn bất động sản toàn cầu Jones Lang Lasalle – JLL đã đưa vào đó nhữngchỉ số đổi mới sáng tạo. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các nền kinh tế tập trung vào đổi mới tạo ra lợi thế vượt trội trong việc thu hút đầu tư và nhân tài, chẳng hạn như các “quận đổi mới sáng tạo” như Berlin, Boston và Seattle,.. 

“Quận đổi mới sáng tạo” ngày nay được xem là mô hình để tạo sự đột phá và phát triển bền vững. Dựa trên triết lý đó, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland đã phát triển “quận đổi mới sáng tạo” với tên gọi Meyhomes Capital Crystal City tại thành phố đảo Phú Quốc. 

Meyhomes Capital Crystal City có quy mô hơn 52ha, nằm ngay cửa ngõ của Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, kết nối những tuyến đường huyết mạch quan trọng. Từ đây, du khách và cư dân có thể dễ dàng di chuyển nhanh chóng đến sân bay, cảng biển, các khu vực lân cận và các địa điểm du lịch nổi tiếng. 

Mô hình Meyhomes Capital Crystal City tiên phong với "quận đổi mới sáng tạo"

Mô hình Meyhomes Capital Crystal City tiên phong với “quận đổi mới sáng tạo”

  • “Quận đổi mới sáng tạo” Meyhomes Capital Crystal City 

Hạ tầng và tiện ích là những yếu tố quan trọng để tạo ra một “quận đổi mới sáng tạo” thực thụ. Tại Meyhomes Capital Crystal City, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland cho biết sẽ trang bị tổ hợp Innovation Hub rộng 2.500m2 chứa thư viện khổng lồ và một trung tâm R&D hàng đầu miễn phí cho cộng đồng khởi nghiệp. 

Bên cạnh đó, với định hướng tạo nên “vùng tri thức”, Meyhomes Capital Crystal City cũng tạo lập hệ thống giáo dục nhập khẩu tiêu chuẩn quốc tế với 4 trường liên cấp nội khu, 2 trường quốc tế ngoại khu. 

Dự án cũng sẽ được quy hoạch thêm 2 công viên lớn và 78 tiểu công viên nội khu, cùng các dãy nhà phố thương mại 2 mặt tiền và mật động xây dựng chỉ 35% mang đến môi trường sống trong lành và văn minh.

Với sản phẩm shophouse có thiết kế hiện đại, ứng dụng cao, Meyhomes Capital Crystal City chú trọng đem lại hệ tiện ích giáo dục, hành chính, thương mại hàng đầu trong khu vực để mang đến điểm tụ phồn vinh cho cư dân địa phương và cộng đồng quốc tế. 

Mô hình thư viện khổng lồ sẽ được xây dựng tại Meyhomes Capital Crystal City

Mô hình thư viện khổng lồ sẽ được xây dựng tại Meyhomes Capital Crystal City

Theo thông lệ, một đô thị sẽ trở nên sôi động, hấp dẫn du khách khi có hội tụ đầy đủ các yếu tố: cơ sở vật chất hiện đại và những cư dân hiện đại. Tại Meyhomes Capital Crystal City, dễ thấy cả 2 yếu tố này được chủ đầu tư khéo léo đan cài trong ý tưởng thiết kế một “quận đổi mới sáng tạo” tiên phong tại đảo Ngọc. 

Chiếc lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2015 của tỉnh Kiên Giang cũng khẳng định bên cạnh du lịch, Phú Quốc sẽ chú trọng phát triển các loại hình dịch vụ quan trọng như tài chính, ngân hàng, viễn thông, vận tải, y tế, thương mại. Bên cạnh đó, thành phố đảo cũng đẩy mạnh thực hiện dự án khu phi thuế quan, kêu gọi đầu tư hạ tầng thương mại ở hai trung tâm An Thới và Dương Đông. Đây là hướng phát triển thương mại mang lại cơ hội kinh doanh to lớn mà Meyhomes Capital Crystal City đang tiên phong khởi tạo. 

Bất động sản "đổi mới sáng tạo" sẽ là xu hướng của tương lai tại Phú Quốc

Bất động sản “đổi mới sáng tạo” sẽ là xu hướng của tương lai tại Phú Quốc

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226 

Nếu quý khách muốn sở hữu bất động sản Phú Quốc có thể tham khảo các dự án:

Chuyên mục: TIN TỨC