Cuộc sống hiện đại ngày nay đòi hỏi ai trong chúng ta đều phải luôn chạy đua với thời gian áp lực công việc, gia đình, tình cảm… đề nặng trên vai, chính vì thế mà nhu cầu chăm sóc nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần ngày càng được chú trọng. Chính vì thế mà khái niệm “Lối Sống Wellness” được xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu đó.

Sống Và Hưởng Thụ Theo Chuẩn “Lối Sống Wellness”

Sống Và Hưởng Thụ Theo Chuẩn “Lối Sống Wellness”

Thế nào là “Lối Sống Wellness”?

Lối Sống Wellness” có thể hiểu là loại hình du lịch nhằm nâng cao sức khỏe và tinh thần thông qua việc tham gia những hoạt động thể chất, tâm lý hoặc tâm linh. Thay vì bỏ một khoảng thời gian cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng đơn thuần, thì người ta đang dần có xu hướng lựa chọn hình thức du lịch kép khám phá kết hợp cùng nhiều dịch vụ chăm sóc, cải thiện tình trạng sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần. Đó được gọi là “Lối Sống Wellness

Loại hình du lịch này chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng  khi đến các địa điểm tham quan trong hành trình đi. Cụ thể, khi lựa chọn hình thức du lịch wellness, du khách sẽ được thực hành một khóa học đặc biệt để tìm kiếm lại sự cân bằng trong tinh thần . Các chuyên gia sẽ áp dụng một loạt các liệu trình chăm sóc riêng biệt, kết hợp ngồi thiền, yoga, massage hàng ngày…

Khi đến những điểm tham quan này du khách sẽ cảm giác như bản thân được thải độc, thanh lọc cơ thể, một chế độ ăn uống đặc biệt để trẻ hóa cơ, chống lão hóa. Những khu du lịch theo “Lối Sống Wellness” đều sẽ được thiết kế để quý khách hàng dành nhiều thời gian cho bản thân, khám phá thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống thanh bình cách biệt với bên ngoài.

Các khu spa cũng được xây dựng trong khuôn viên khu du lịch với phương pháp trị liệu để du khách có thể thư giản, phục hồi sức lực, tìm được sự cân bằng trong tâm thức để trở nên yêu cuộc sống hơn. Từ khi xuất hiện đã nhanh chống tạo nên một cơn sốt lớn vượt mặt loại hình du lịch“phượt”, “Du lịch nghỉ dưỡng – Lối Sống Wellness” hiện nay mới là chủ đề được giới truyền thông ca ngợi và các blogger hưởng ứng đông đảo.

Đặc trưng của ‘Lối Sống Wellness’

‘Lối Sống Wellness’ hướng tới lối sống lành mạnh và hướng ý thức của con người đến những điều tốt đẹp (chân thiện mỹ), sự hoà hợp giữa con người cùng với thiên nhiên. Tận hưởng “Lối Sống Wellness”, để có nhiều thời gian hơn để lắng nghe cơ thể, lắng nghe bản thân tìm lại những giá trị quý giá và sự cân bằng trong cuộc sống. Tận hưởng trọn vẹn “Lối Sống Wellness” du khách sẽ cảm thấy như cơ thể được thanh lọc, mệt mỏi và áp lực cuộc sống đều tan biến. Đồng thời bản thân tràn trề năng lượng tích cực để trở lại chống chọi với nhịp sống tấp nập hàng ngày.

Với nhiều lợi ích mang lại, “Lối Sống Wellness” ngày càng nhận được sự ưa chuộng. Nhiều quốc gia trên thế giới đã sớm nhận thấy tìm năng to lớn và nhanh chóng đầu tư phát triển loại hình du lịch này. Tiêu biểu có thể kể đến là Nhật Bản với thế mạnh về spa suối khoáng nóng, Indonesia với những resort giữa thiên nhiên, Ấn Độ với thiền, yoga…

Thừa hưởng đầy đủ lợi thế từ hệ sinh thái đã hình thành:

Thừa hưởng đầy đủ lợi thế từ hệ sinh thái đã hình thành:

Thiên nhiên Việt Nam với những ưu điểm vốn có cũng đang dần trở thành điểm đến tỏa sức hút mạnh mẽ với loại hình du lịch này. Tuy nhiên, mô hình du lịch theo “Lối Sống Wellness” này trong nước hiện tại vẫn còn phát triển chậm và không có nhiều lựa chọn. Nhận thấy và nắm bắt những thuận lợi và tiềm năng phát triển trên, Tập đoàn Sun Group đã cho ra mắt dự án biệt thự nghỉ dưỡng mang tên Sun Tropical Village – ngôi làng nhiệt đới với “Lối Sống Wellness” – nơi tự do thả mình giữa thiên nhiên thuần khiết; thăng hoa mọi giác quan với bản tình ca được xướng lên từ 3 tầng thiên nhiên vườn – rừng – biển.

Sun Tropical Village - ngôi làng nhiệt đới với “Lối Sống Wellness”

Sun Tropical Village – ngôi làng nhiệt đới với “Lối Sống Wellness”

Xem thêm những thông tin về dự án: Tại đây