Mặc dù còn nhiều khó khăn về chủ quan, khách quan, Phú Quốc đã điều chỉnh chính sách để để thu hút du khách nội địa khi giá vé máy bay lại tăng cao.

Thị trường khách du lịch nội địa vốn rất tiềm năng với Phú Quốc tuy nhiên thời gian qua nhiều tác động dẫn đến lượng khách nội địa có phần sụt giảm. Trong đó giá vé máy bay liên tục tăng cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến du khách lựa chọn các điểm tham quan có thể đi bằng đường bộ, đường thủy.

FeliCity Phú Quốc ôm trọn đại dương

FeliCity Phú Quốc ôm trọn đại dương

Theo bảng giá vé niêm yết của một số hãng bay trong dịp lễ 30.4 và 1.5, giá vé khứ hồi chặng Hà Nội – Phú Quốc và ngược lại dao động từ 6 đến 7,4 triệu đồng/khách; từ TP Hồ Chí Minh giá vé dao động từ 3,5 đến 4 triệu đồng/khách; Hải Phòng giá vé hơn 5,3 triệu đồng/khách.

Đường bay từ các địa phương khác như: Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Nha Trang, Đà Lạt… đã dừng khai thác từ nhiều tháng nay. Các chuyến bay quốc tế từ các thị trường Bắc Âu, Trung Á cũng bắt đầu giảm dần cho đến khi Phú Quốc bước vào mùa mưa. Hiện các chuyến từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) vẫn đang hoạt động mạnh.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Phú Quốc đã chủ động xây dựng những tour mới cũng như có những chính sách giảm giá để thu hút khách đến với đảo ngọc trong dịp lễ.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang – Tổng giám đốc Công ty TNHH du lịch Vina Phú Quốc, cho biết, trước tình trạng giá vé máy bay cao, lượng khách nội địa đặt tour thấp hơn so với những năm trước đó, công ty đã liên kết với các đối tác để xây dựng những tour mới dành cho những thị trường như Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Miền Tây.

“Thời gian gần đây và hiện tại, Phú Quốc đang cũng gặp khó bởi tình hình giá vé máy bay nội địa, điều này nó cũng liên quan tới sự khó khăn của các hãng hàng không. Chúng tôi rất mong muốn vấn đề vé máy bay sẽ được giải quyết sớm, hỗ trợ sớm, sẽ được đồng hành để giúp cho du lịch Phú Quốc, đặc biệt là khách du lịch nội địa phục hồi và trở lại mạnh mẽ trong thời gian sắp tới”, ông Huy chia sẻ.

Hiện tại, Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang cùng với các hội viên, các địa điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch trong địa bàn đang làm các chương trình kích cầu, cùng nhau tập hợp lại, mỗi người sẽ đưa ra cái lợi thế của mình. Hiệp hội sẽ chọn ra một chính sách tốt nhất sau đó hình thành ra một cái sản phẩm chung.

Ông Huy cũng bày tỏ, Phú Quốc cần có một sản phẩm chung mà ở đó tất cả các doanh nghiệp tham gia đều có sự cam kết về giá cả, về chính sách và về chất lượng. Qua đó, ngành du lịch của đảo ngọc thuận lợi hơn về việc quảng bá, PR hình ảnh đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Chuyên mục: TIN TỨC