Ngôi nhà cá nhân hóa  hay cá nhân hóa kiến trúc nhà ở là một phương pháp thiết kế và thi công xây dựng nhà ở nhằm tạo ra một không gian phục vụ đúng nhu cầu ở có tính cá nhân hóa. Ở đó, gia chủ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc vì các không gian đúng gu thẩm mỹ và đáp ứng thói quen sinh hoạt của mình và gia đình.

Ngôi nhà cá nhân hóa – biệt thự wellage sentrol home tại làng nhiệt đới Sun Tropical Village Phú Quốc

Ngôi nhà cá nhân hóa – biệt thự wellage sentrol home tại làng nhiệt đới Sun Tropical Village Phú Quốc

Thế nào là ngôi nhà cá nhân hóa?

Ngôi nhà cá nhân hóa hay cá nhân hóa không gian sống là cột mốc đánh dấu cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản trong những năm gần đây. Khi tri thức của con người ngày càng được nâng cao. Xu hướng sản xuất hàng loạt đã bắt đầu lỗi thời khi người tiêu dùng càng ngày càng mong muốn thể hiện cái tôi của mình trong từng sản phẩm. Họ không muốn bị “đụng hàng” hay sử dụng những sản phẩm quá đại trà. Chính vì thế, những ngôi nhà cá nhân hóa đang trở thành xu hướng phát triển của thế giới bất động sản hiện nay.

ngôi nhà cá nhân hóa được coi là thông điệp truyền tải cá tính của chủ nhà và gia đình

ngôi nhà cá nhân hóa được coi là thông điệp truyền tải cá tính của chủ nhà và gia đình

Thông thường các kiến trúc sư nghĩ rằng mình có một năng lực những năng lực cao hơn người bình thường trong việc cảm nhận không gian, màu sắc và nhu cầu sống. Vì thế, họ thường định hướng “thay” chủ nhà về phong cách sống, thói quen sinh hoạt và chuẩn hóa không gian sống. Tuy vậy, phương pháp thiết kế một ngôi nhà cá nhân hóa ngược hoàn toàn cách suy nghĩ của kiến trúc sư từ trước đến giờ. Phương pháp này đặt chủ nhà và gia đình vào trung tâm của những câu hỏi nghiên cứu. Phương pháp thiết kế ngôi nhà cá nhân hóa tập trung vào việc bóc tách những thói quen sinh hoạt để tạo ra những dự án biệt thự với không gian phục vụ các thói quen sinh hoạt đó. Ví dụ: Một ngôi nhà của một nhạc sĩ phải khác một ngôi nhà của một kế toán. Thông thường nhạc sĩ sẽ cần một phòng sáng tác được cách âm nhưng vẫn đảm bảo yếu tố cây xanh, thiên nhiên, trong đó đặt những nhạc cụ và bàn sáng tác cho nhạc sĩ. Trong khi đó, nhu cầu của kế toán chỉ là một bàn làm việc với máy tính. Vì những nhu cầu khác nhau này nên kích thước phòng, vị trí mở cửa sổ, cửa ra vào, mức độ cách âm luôn luôn khác nhau.

Cá tính của chủ nhà được truyền tải trong không gian sống Mỗi một cá nhân có một cá tính khác nhau, họ lập gia đình với một cá nhân khác, sinh ra những đứa con có những cá tính khác nhau. Vậy nên việc xây dựng và tìm kiếm một ngôi nhà cá nhân hóa được coi là thông điệp truyền tải cá tính của chủ nhà và gia đình là điều cần thiết để tạo ra cảm xúc tích cực trong từng giây phút ở trong không gian sống đó.

Ngôi nhà cá nhân hóa? Hãi đến với Sun Tropical Village Phú Quốc

Được biết đến là một trong những dự án hiếm hoi tạo dấu ấn với dòng biệt thự cao cấp, phù hợp với những tiêu chuẩn tiềm kiếm một ngôi nhà cá nhân hóa của giới thượng lưu đó là khu biệt thự làng nhiệt đới Sun Tropical Village với quy mô rộng hơn 15ha  ngay tại Nam Đảo Phú Quốc do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Ngôi nhà cá nhân hóa? Hãi đến với Sun Tropical Village Phú Quốc

Ngôi nhà cá nhân hóa? Hãi đến với Sun Tropical Village Phú Quốc

Làng nhiệt đới Sun Tropical Village sở hữu dải sản phẩm phong phú, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng gồm các dòng biệt thự đơn lập – song lập – tứ lập, Chủ đầu tư Sun Group đã tạo nên một sự độc đáo cho sản phẩm bằng những ngôi nhà cá nhân hóa wellage sentrol home. Các biệt thự mang phong cách Tropical Indochine phóng khoáng với vẻ đẹp vượt thời gian, hài hòa giữa không gian xanh mát yên bình của những cánh rừng nguyên sinh và dòng nước biển trong vắt của Bãi Kem tuyệt đẹp như tranh vẽ. Mỗi căn biệt thự có không gian tối thiểu 150m2 trở lên, đủ lớn để cho gia đình nhiều thế hệ, đồng thời bảo đảm sự riêng tư cần thiết của một ngôi nhà cá nhân hóa. Khi sở hữu khu biệt thự Sun Tropical Village bạn sẽ được sử dụng tất cả các tiện ích của công viên Wellness Bãi Khem. Từ dịch vụ spa đến tiện ích trị liệu ngoài trời, bãi tắm thiên nhiên, thiền, yoga,…. Thông tin chi tiết về dự án, bạn đọc có thể tham khảo tại đây