Phú Quốc đang được đề xuất là địa điểm đầu tiên thực hiện thí điểm chương trình đón khách quốc tế sau khi tình hình dịch covid 19 cơ bản được kiểm soát. Giới chuyên môn đánh giá đây là đề xuất cần thiết nhằm hỗ trợ quá trình khôi phục ngành du lịch Việt Nam, cũng như tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng tại đây được phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới .

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng đặt sức khỏe làm giá trị cốt lõi

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng đặt sức khỏe làm giá trị cốt lõi

Những Dấu Hiệu Khởi Sắc Và Thách Thức Với Ngành  Sau Khi Được “Mở Cửa”

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề xuất thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến đảo Phú Quốc từ tháng 10/2021, kéo dài 6 tháng. Cụ thể, giai đoạn đầu (ba tháng), Phú Quốc đón 2.000-3.000 khách mỗi tháng, thông qua chuyến bay thuê bao; phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. Đến giai đoạn hai (ba tháng), quy mô sẽ mở rộng từ 5.000 đến 10.000 khách mỗi tháng; có thể đón khách qua chuyến bay thương mại; mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách.

Theo chương trình thử nghiệm này, khách du lịch có thể đến Phú Quốc thông qua các chuyến bay thuê bao và sẽ lưu trú tại các khu du lịch nghỉ dưỡng tách biệt với các hạn chế về mặt di chuyển. Để thực hiện chương trình này, chính quyền địa phương đề xuất ưu tiên tiêm phòng cho 100.000 cư dân của Phú Quốc. Với đề xuất thí điểm mở cửa cho du khách quốc tế đến đảo Phú Quốc, được đánh giá đây sẽ là đề xuất cần thiết nhằm hỗ trợ quá trình khôi phục của ngành du lịch Việt Nam.

Tận hưởng trọn vẹn kì du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Tận hưởng trọn vẹn kì du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Điều này cũng cho thấy nỗ lực của Chính phủ trong việc tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng tái khởi động sau hơn một năm ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Tuy nhiên, việc thí điểm mở cửa cho du khách quốc tế đến Phú Quốc liệu có mang đến hy vọng cho quá trình hồi phục của ngành bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hay không sẽ cần thêm thời gian mới có thể đưa ra được câu trả lời. Hiện nay, ngành du lịch và các cơ quan quản lý cần tiến hành đánh giá thêm thêm một số yếu tố và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi triển khai việc thí điểm mở cửa đón khách quốc tế. Cụ thể, liệu đề xuất này sẽ chỉ hướng đến đối tượng du lịch nghỉ dưỡng hay có thể hỗ trợ các nhóm khách khác như người Việt Nam và chuyên gia nước ngoài tái nhập cảnh trở lại Việt Nam thông qua điểm “quá cảnh” là Phú Quốc. Vì trên thực tế, những nhóm khách này có nhu cầu đi nước ngoài nhưng lại e ngại yêu cầu về mặt cách ly khi quay trở lại Việt Nam.

Bên cạnh đó, cần phải đánh giá liệu việc triển khai chính sách này ảnh hưởng thế nào đến hoạt động du lịch nội địa khi mà khách Việt Nam, đặc biệt là những du khách chưa được tiêm chủng vaccine có thể e dè khi lựa chọn Phú Quốc là điểm đến. Yếu tố then chốt mang đến hy vọng cho chặng đường hồi phục của ngành du lịch nghỉ dưỡng vẫn là việc triển khai tiêm chủng vaccine nhanh chóng và hiệu quả nhằm hỗ trợ quá trình khôi phục hoạt động du lịch một cách an toàn và ổn định hơn trong thời gian tới.

Nắm bắt và tận dụng được nhũng dấu hiệu khởi sắc tích cực trên, cuối tháng 8 vừa qua, Tập đoàn Sun Group đã cho ra mắt dự án biệt thự nghỉ dưỡng Wellness Second Home, hứa hẹn sẽ ”khuấy đảo” làn sóng du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam

dự án Sun Tropical Villas Phú Quốc

Sun Tropical Village Phú Quốc – Khỏi Đầu Cho Sự Phục Hồi Du Lịch Nghỉ Dưỡng Tại Việt Nam

Sun Tropical Village hay còn được gọi là ngôi làng nhiệt đới với các Second Home mang phong cách Tropical lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Quốc, mang một phong cách mới lạ được bao phủ bởi ba tầng thiên nhiên “vườn trong nhà, nhà trong rừng, rừng ven biển” đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của du khách bao gồm ăn uống lành mạnh, thói quen tập thể dục, trải nghiệm thiên nhiên hay kết nối với người dân và văn hóa địa phương. 

Sun Tropical Village mang hơi thở Đông Dương hòa quyện kiến trúc Pháp hiện đại, mềm mại, phong cách và sang trọng. Du khách đến đây có nhiều cơ hội để tiếp cận với loại hình du lịch nghỉ dưỡng đầy mới lạ, cũng như có nhiều lựa chọn để trải nghiệm hàng loạt tiện ích đặc hữu miền nhiệt đới “xanh lối sống, mạnh thể chất, lành tinh thần”. 

Xem thêm những thông tin về dự án: Tại đây