Trong giai đoạn 2 của Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành sẽ kiến tạo quận đổi mới Meyhomes Capital Crystal City – nơi thu hút giới trí thức, khoa học, doanh dân hay giới trẻ đam mê khởi nghiệp, tạo nên một cộng đồng tinh hoa tại thành phố đảo. 

  • Kiến tạo “mã gen” đổi mới sáng tạo 

Trong Top 100 những thành phố sáng tạo nhất toàn cầu 2021, do nhà phân tích 2thinknow công bố, Tokyo giữ vị trí số 1, tiếp theo là Boston và New York (Mỹ). Tại Đông Nam Á, chỉ có duy nhất Singapore lọt vào Top 100 và xếp hàng thứ 5. Trong khi đó, hai thành phố của Việt Nam là TP. HCM và Hà Nội chỉ xếp hạng lần lượt là 239 và 276 trong Top 500. Qua đó cho thấy, các đô thị của nước ta chưa tạo được thứ bậc trên bảng xếp hạng đổi mới, sáng tạo của thế giới. 

Trong bối cảnh các đô thị phải đối mặt với nhiều thách thức toàn cầu như ô nhiễm môi trường, sự nóng lên của trái đất, quá tải dân số thì một số thành phố sở hữu “mã gen” phân định sự khác biệt là – DNA đổi mới sáng tạo sẽ phát triển bền vững với khả năng chống chịu cao hơn trước những đợt khủng hoảng kinh tế, tài chính trong tương lai. 

Dó đó, dễ hiểu vì sao khi Tokyo lại là thành phố sáng tạo nhất thế giới. Đây là nơi quy tụ các hãng công nghệ lớn, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông minh vào cuộc sống. Hay Singapore, dù chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19 song vẫn đạt tăng trưởng 7.2% năm 2021, mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2010 nhờ sở hữu nền tảng kinh tế vững chắc và luôn đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức. 

  • Sức hút của thành phố sáng tạo 

Nhiều thành phố lớn của Việt Nam đã dần dần hình thành những tiểu đô thị sáng tạo để làm tăng sức bật của nền kinh tế như: Thành phố sáng tạo phía Đông (TP. HCM), khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) hay khu đô thị đổi mới sáng tạo Đông Nam (Đà Nẵng),.. 

Xét  về mặt vị trí địa lý, đây đều là những khu vực giàu tiềm năng về tính kết nối giao thông, quỹ đất dồi dào. Nếu được đầu tư xứng tầm sẽ là những đô thị khởi nghiệp mới, thu hút giới tinh hoa. 

Tại Phú Quốc – thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, sở hữu vị trí trung tâm khu vực, mang trong mình tiềm năng phát triển đô thị mới là rất lớn. Theo quy hoạch, khi đến năm 2040, Phú Quốc sẽ trở thành một khu đô thị đảo đặc sắc, đặc khu kinh tế có vị thế đặc biệt, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao. 

Sở hữu nhiều nét tương đồng, thậm chí nổi trội so với Singapore và đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ với vị thế thành phố đảo duy nhất của nước ta. Phú Quốc được đánh giá có tiềm năng trở thành một Singapore thứ 2 của châu Á, trong đó sẽ tạo dựng được chỗ đứng trên bản đồ đổi mới sáng tạo toàn cầu là yếu tố quan trọng cần quan tâm. 

Đảo ngọc có nhiều lợi thế để trở thành đô thị sáng tạo - Ảnh: Shutterstock

Đảo ngọc có nhiều lợi thế để trở thành đô thị sáng tạo – Ảnh: Shutterstock

  • Meyhomes Capital Crystal City – quận đổi mới sáng tạo tiên phong 

Nằm tại cửa ngõ Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City có quy mô hơn 52 ha, sở hữu lợi thế lớn về giao thông khi là tâm điểm hội tụ của những tuyến đường huyết mạch trên đảo như đại lộ trung tâm An Thới (rộng 36m), đại lộ DT975 (rộng 62m), đại lộ Hoàng Hôn (rộng 30m) kết nối tuyến đường dạo bộ ven biển Bãi Trường. Từ đây có thể nhanh chóng di chuyển đến sân bay, cảng biển hay các địa danh du lịch nổi tiếng của thành phố đảo. 

Với tham vọng biến Meyhomes Capital Crystal City thành quận đổi mới sáng tạo đầu tiên của Phú Quốc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành sẽ trang bị một hệ thống tiện ích độc đáo với tổ hợp Innovation Hub rộng 2.500m2 chứa thư viện sách khổng lồ, trung tâm R&D hàng đầu của tập đoàn Tân Á Đại Thành, Coworking Space miễn phí cho cộng đồng khởi nghiệp cùng hệ thống giáo dục nhập khẩu tiêu chuẩn quốc tế với 4 trường liên cấp nội khu, 2 trường quốc tế ngoại khu. Bên cạnh đó là 2 công viên lớn, 78 tiêu công viên nội khu, cùng mật độ xây dựng thấp nhất toàn dự án, đem đến môi trường sống lành mạnh, văn minh. 

Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Crystal City - Ảnh: T.A

Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Crystal City – Ảnh: T.A

Chọn Meyhomes Capital Crystal City làm nơi sinh sống hoặc khởi nghiệp, cư dân đô thị Meyhomes Capital sẽ được thụ hưởng hệ sinh thái thỏa mãn 2 tiêu chí: thúc đẩy đổi mới và nuôi dưỡng nhân tài. Do đó, Meyhoms Capital Crystal City đặc biệt phù hợp với các chuyên gia, quản lý trung/cao cấp hay các Founder/CEO của doanh nghiệp, thậm chí là giới trẻ muốn chọn một môi trường mới để khởi nghiệp. 

Với sự đồng hành của đơn vị tư vấn thiết kế Darkhorse (Úc), toàn bộ các căn shophouse tại Meyhomes Capital Crystal City sẽ được hưởng trọn bầu không khí đổi mới sáng tạo, quy hoạch thông minh với vòng lặp giao thông ấn tượng cùng thiết kế 2 mặt tiền tối ưu kinh doanh. 

Mô hình quận đổi mới sáng tạo đầu tiên của đảo ngọc - Ảnh: T.A

Mô hình quận đổi mới sáng tạo đầu tiên của đảo ngọc – Ảnh: T.A

Qua đó, cho thấy trong tương lai, khu đô thị sáng tạo Meyhomes Capital Crystal City sẽ là không gian khởi nghiệp, vườn ươm mới giao thông thuận tiện cũng là nơi hội tụ các ngành nghề khác nhau, hướng tới mục tiêu hợp tác đa ngành, nơi các hoạt động sáng tạo diễn ra với cường độ cao. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226