Biệt thự nghỉ dưỡng theo lối kiến trúc Tropical Indochine đã xuất hiện vài chục năm, điển hình là nhưng công trình kiến trúc của Pháp để lại vẫn rất kiên cố và giữ vẻ đẹp của riêng mình. Kiến trúc Tropical Indochine là sự kết hợp tinh tế và nổi bật giữa niềm hoài cổ của truyền thống Á Đông và sự lãng mạn, hiện đại của kiến trúc Pháp. Trong tháng 9/2021 một tổ hợp Biệt thự nghỉ dưỡng với thương hiệu Sun Tropical Village sẽ chính thức được Sun Group ra mắt tại bờ Đông nam đảo Phú Quốc.  Biệt thự nghỉ dưỡng à một mô hình bất động sản Wellness Second Home vô cùng mới lạ, một vị trí đắc địa.

Lối kiến trúc Tropical Indochine

Lối kiến trúc Tropical Indochine

Vậy thì kiến trúc Tropical Indochine là gì?

Tropical Indochine là sự kết hợp hài hòa giữa 02 phong cách kiến trúc Tropical (miền nhiệt đới) và Indochine (Đông Dương). Phong cách này có nguồn gốc từ những hòn đảo nhiệt đới nơi quanh năm là nắng và gió, là những cơn mừa rào, nơi con người sống gần gũi với thiên nhiên và thiên nhiên hòa trong từng nét kiến trúc. Biệt thự nghỉ dưỡng là sự kết hợp hoàn hoản giữa hai nền kiến trúc Phương Đông và Phương Tây nơi sự tinh tế và tráng lệ của Pháp được thể hiện bằng những chất liệu mộc mạc.

Biệt thự nghỉ dưỡng theo lối kiến trúc Tropical Indochine

Biệt thự nghỉ dưỡng theo lối kiến trúc Tropical Indochine

Ở Việt Nam, phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc do 1000 năm đô hộ. Với phong cách kết hợp đầy sáng tạo đã làm nên một phong cách Indochine mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được tinh hoa văn hóa 2 khu vực thế giới cùng với bản sắc và bề dày lịch sử.

Phong cách thiết kế Tropical

Nguyên căn từ các hòn đảo nhiệt đời nơi không khí nóng ẩm quanh năm vậy nên kiến trúc Tropical có điểm nhấn bởi 03 yếu tố đó là hành lang rộng, mái ngói cao và các lớp cửa lam. Phong cách kiến trúc Tropical cũng sẽ đi với không gian thiên nhiên xanh mát bên ngoài mỗi căn nhà. Biệt thự nghỉ dưỡng với những bóng cây xanh vừa là không gian trang trí vừa mang lại sự mát mẻ cho gia chủ.

Kiến trúc Sun Tropical Village đậm chất Đông Dương

Kiến trúc Sun Tropical Village đậm chất Đông Dương

Phong cách thiết kế Indochine

Gắn liền với thời kỳ đô hộ của Pháp tại các nước Đông Dương. Trong thời gian này Pháp đã xây dựng rất nhiều công trình với mẫu kiến trúc Pháp tại Việt Nam, trong đó có tiêu biểu như bưu điện Hồ Chí Minh hay nhà Hát Lớn Hà Nội.

Phong cách kiến trúc Indochine vẫn giữ lại những đặc điểm vô cùng tinh tế của người Pháp như ô cửa vòm những hàng cột hay đường phào chỉ trang trí nhưng đã giản lược đi giúp phong cách kiến trúc này phổ thông và gần gũi hơn.

Kiến trúc Sun Tropical Village đậm chất Đông Dương

Kiến trúc Sun Tropical Village đậm chất Đông Dương

Thiết kế Tropical Indochine Tại Tổ Hợp Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Sun Tropical Village Phú Quốc

Tại tổ hợp Biệt thự nghỉ dưỡng Sun Tropical Village phong cách kiến trúc Tropical Indochine được thể hiện một cách vô cùng đậm nét bởi những mái ngói đỏ tươi những lớp mái hiên rộng và hành lang dài cùng với sự tinh tế trong những ô cửa vòm và hay những hàng cột trang trí vừa tạo nên sự sang trọng vừa là điểm nhấn trang trí cho toàn bộ căn  Biệt thự nghỉ dưỡng với tone mầu xanh lam chủ đạo.

Tại tổ hợp Biệt thự nghỉ dưỡng Sun Tropical Village phong

Tại tổ hợp Biệt thự nghỉ dưỡng Sun Tropical Village phong

Chắn chắn những gia chủ tại Biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tìm thấy một không gian thiên nhiên một không gian rất đỗi quen thuộc với phong cách thiết kế Tropical Indochine.

Xem thêm những thông tin về dự án: Tại đây