Park Hyatt Phú Quốc là dự án hiếm hoi hiện nay được kiến tạo từ cảm hứng về một ngôi làng Việt thấm đẫm văn hóa bản địa bên bờ biển. Với không gian thưởng lãm nghệ thuật và kiến trúc đỉnh cao, dự án chắc chắn sẽ là một nơi rất lý tưởng để du khách có thể tự do giao cảm cùng thiên nhiên bao la. 

  • Ngôi làng Việt giữa đảo Ngọc nguyên sơ 

Mỗi ngôi làng Việt trong tâm khảm là nơi chúng ta sinh ra, lớn lên, ra đi và trở về. Thấu hiểu quy luật này, đơn vị tư vấn kiến trúc Ar+D đã phát triển Park Hyatt Phú Quốc gắn với cảm hứng một ngôi làng Việt thấm đẫm văn hóa bản địa bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc. 

Tôn trọng địa hình dốc thoải tự nhiên gợi nhớ địa chất đặc thù của các vùng Việt Nam, Ar+D đã quy hoạch dự án Park Hyatt thành 3 phân khu chính: Làng duyên hải – Beach Villa, làng châu Thổ – Lake Villa và khu Đình làng – Village Center. 

Park Hyatt Phu Quoc Residences gắn với cảm hứng ngôi làng Việt truyền thống nằm bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc

Park Hyatt Phú Quốc gắn với cảm hứng ngôi làng Việt truyền thống nằm bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc

  • Kiến trúc mang hơi thở bản địa 

Hướng đến tổng thể hài hòa, tựa vào thiên nhiên của kiến trúc nhà truyền thống, Ar+D đã chắt lọc và sử dụng mái đầu đao uyển chuyển kết hợp với hệ thống cột bề thế, chống chịu khí hậu và thời tiết. 

Nếu như lòng hiếu khách của người Việt là tinh thần chủ đạo, chi phối công năng qua thiết kế và vận hành thì tại những dinh thự Park Hyatt Phú Quốc sẽ cho từng chủ nhân “cảm giác thuộc về” nơi đây. 

Bên cạnh đó, cấu trúc dinh thự tại dự án này được mô phỏng theo kiểu nhà chữ Đinh của Nam Bộ. Sự ấm áp, thân thuộc, tính gắn bó của gia đình Việt truyền thống được cất đựng trong kiến trúc đặc thù này. Ngoài ra, còn cho phép tối ưu hóa khả năng vận hành linh hoạt – vừa tạo ra sự kết nối vừa có thể đem lại cho chủ nhân sự riêng tư cần có. 

 lấy cảm hứng từ trong chính thiết kế nhà Việt truyền thống.

Park Hyatt Phú Quốc được lấy cảm hứng từ trong chính thiết kế nhà Việt truyền thống

  • Nội thất thể hiện triết lý mỹ học

Nếu như kiến trúc của từng dinh thự Park Hyatt Phú Quốc tạo ra những nếp nhà thì nội thất nơi đây mang đến cảm xúc “được trở về nhà” với những món đồ gia bảo hay những tác phẩm nghệ thuật nhuốm màu thời gian, lưu giữ kỷ niệm. 

Đơn vị thiết kế nội thất LTW lấy cảm hứng từ chất liệu truyền thống và nghệ thuật thủ công, nội thất trong mỗi căn dinh thự Park Hyatt như một sự tri ân đến di sản văn hóa của từng vùng miền, ẩn hiện triết lý mỹ học phương Đông, đề cao nghệ thuật thủ công đến từng chi tiết. Tính duy mỹ và siêu sang của khu nghỉ dưỡng được ẩn giấu kín đáo sau những chất liệu thượng hàng và kỹ thuật chế tác bậc thầy. 

Sự hoài cảm về mái nhà xưa thể hiện qua những món đồ quen thuộc

Sự hoài cảm về mái nhà xưa thể hiện qua những món đồ quen thuộc

  • Ánh sáng khơi gợi cảm xúc 

Hệ thống chiếu sáng tại mỗi dinh thự Park Hyatt Phú Quốc hoàn toàn tự động, từng “layer” đèn được thắp lên nhịp nhàng khắp các không gian theo độ chuyển của ánh sáng khi trời dần tắt nắng. 

Khoảnh khắc huyền diệu mỗi ngày được bắt đầu, khi những dải ánh sáng trời đặc trưng của hoàng hôn xư đảo xen với những cụm đèn lung linh bắt đầu thắp dần lên ở vườn nhà, hàng hiên, bể bơi và các lối đi. Mỗi bảng màu trầm mặc từ màu nâu đất, cam hoàng hôn và đỏ san hô được sử dụng nhuần nhuyễn, tạo cảm giác bâng khuâng, có chút bồi hồi của lòng hoài cố hương. 

Hệ thống chiếu sáng tại mỗi dinh thự Park Hyatt Phu Quoc

Hệ thống chiếu sáng tại mỗi dinh thự Park Hyatt Phú Quốc

Không chạy theo những thiết kế hào nhoáng, Park Hyatt Phú Quốc mang đến cho chủ nhân cảm giác “thuộc về chốn đây” với những thiết kế vừa thân thuộc, vừa khác biệt, bắt nguồn từ hệ giá trị cốt lõi của người Việt. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226 

Chuyên mục: TIN TỨC