Đón đầu luồng di cư ra đảo khi Phú Quốc lên thành phố, dự án khu phức hợp Vịnh Đầm – Selavia Bay của TTC Phú Quốc – thành viên của Tập đoàn TTC vừa ra mắt đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một dự án đa năng, sở hữu lâu dài. 

1. Khái niệm khu phức hợp 

Khu phức hợp bắt nguồn từ “complex” trong tiếng Anh có nghĩa là liên hợp và phức hệ. Khái niệm khu phức hợp được hiểu là loại hình bất động sản bao gồm nhiều công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng và hệ thống tiện ích khác nhau đáp ứng đủ nhu cầu sống đa dạng của con người. 

Các công trình bên trong khu phức hợp có thể kể đến như shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, khu vui chơi,… tất cả đều được xây dựng và hoạt động chung trong dự án phục vụ nhu cầu sinh hoạt và làm việc của cư dân. 

Hiện nay, Việt Nam đang trong giai đoạn đô thị hóa mạnh mẽ, khiến cho đất đô thị được sử dụng hiệu quả để phát triển kinh doanh. Chính vì thế thị trường ngày càng xuất hiện nhiều dự án khu phức hợp và trở thành tâm điểm sáng tạo khi nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 khiến xu hướng lựa chọn của khách hàng dần thay đổi, họ chú trong hơn về địa điểm và không gian sống tiện nghi. 

Phối cảnh tổng thể dự án khu phức hợp Vịnh Đầm Phú Quốc

Phối cảnh tổng thể dự án khu phức hợp Vịnh Đầm Phú Quốc

2. Các tiêu chí cần có của một khu phức hợp 

Một khu phức hợp đúng chuẩn cần phải đáp ứng đủ các yếu tố sau: 

 • Tổng diện tích xây dựng phải từ 5 – 7ha trở lên để có thể đáp sưng được đa dạng các loại tiện ích và bắt buộc phải có diện tích cho các mảng xanh cùng các khu vực dành cho các hoạt động cộng đồng như công viên, quảng trường,… 
 • Phải được quy hoạch tại vị trí thuận tiện di chuyển, có hạ tầng giao thông đồng bộ, thông thoáng. Đối với các dự án nằm xa thành phố, ven đô thì phải đảm bảo nằm trên các trục đường lớn, thuận tiện cho người dân di chuyển đến trung tâm. 
 • Các sản phẩm bất động sản nội khu phải được xây dựng đáp ứng chất lượng cao, bao gồm sử dụng kỹ thuật tiên tiến và quy trình quản lý thi công chuyên nghiệp, thiết kế nội thất thông minh, diện tích phòng đạt chuẩn. 

3. Khu phức hợp Vịnh Đầm – Điểm sáng trên thị trường bất động sản Việt Nam 

  Khởi xướng cho khu đô thị phức hợp chính là khu phức hợp Vịnh Đầm – Selavia Bay tại Phú Quốc với quy mô 245 ha với khoản đầu tư khủng lên đến một nghìn tỷ. Tọa lạc tại vị trí vàng “lưng tựa đồi – mặt hướng biển” sẽ mang lại tài lộc cho chủ nhân. Bao gồm các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ, shophouse, khách sạn, resort bao quanh là các trục đường lớn nối liền với các dự án du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng Phú Quốc. 

  Tiêu biểu trong số là dự án Ocean Lotus Island được quy hoạch hài hòa mà vẫn đảm bảo được ưu thế rất riêng. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện các biệt thự nghỉ dưỡng 3 mặt hướng biển tọa lạc trên đảo nổi hình hoa sen độc đáo – biểu tượng cho sức mạnh nhân tạo đầy kì diệu. Xinh đẹp, nên thơ nhưng không kém phần sang trọng, đẳng cấp là những gì dự án biệt thự biển Ocean Lotus Island mang đến cho những người có mong muốn sở hữu. Đa dạng về sản phẩm chính là cách mà TTC Phú Quốc thu hút đông đảo nhà đầu tư và khách du lịch trên toàn thế giới. 

  Dự án Selavia Bay Phu Quoc

  Dự án Selavia Bay Phu Quoc

  Bên cạnh đó, khu phức hợp Vịnh Đầm cũng sở hữu một hệ sinh thái rất đặc biệt với mặt nước trong như ngọc, bãi cát trắng mịn, tô điểm là những ghềnh đá hoang sơ và rạn san hô sặc sỡ. Cùng với sự chuyển mình của Đảo Ngọc, TTC Phú Quốc rất may mắn khi có thể quy hoạch và phát triển một khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trên vùng vịnh hiếm có này. Khu phức hợp Vịnh Đầm – Selavia Bay chính là một vùng đất mới đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ chinh phục bất cứ ai đặt chân đến nơi đây.

  Nếu quý khách đang quan tâm đến dự án, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

  Chuyên mục: TIN TỨC