Thời điểm cuối năm đang chứng kiến cuộc đua hút dòng tiền của các kênh đầu tư. Mỗi kênh đều có những ưu thế riêng để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn, trong đó tính an toàn, khả năng sinh lợi bền vững sẽ là những yếu tố quyết định.

Tương quan giữa các kênh đầu tư

Theo số liệu được công bố bởi Batdongsan.com.vn, tính từ tháng 1/2020 đến tháng 6/2022, đất và nhà ở có chỉ số tăng giá cao nhất, xếp sau là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm.

Cụ thể, tính đến tháng 6/2022, chỉ số giá đất tăng 86% so với thời điểm tháng 1/2020. Trong khi đó, mặc dù chỉ số giá vàng và chứng khoán đã tăng mạnh vào tháng 1 năm nay, lần lượt tăng 44% và 57% (so với tháng 1/2020) nhưng bước sang tháng 6/2022, giá vàng và chứng khoán đã giảm, nên mức tăng so với tháng 1/2020 còn 34% và 21%.

 So với vàng và chứng khoán thì bất động sản có mức độ tăng giá vượt trội hơn

So với vàng và chứng khoán thì bất động sản có mức độ tăng giá vượt trội hơn

Đáng chú ý, từ đầu năm 2022 đến nay thị trường chứng khoán liên tục “lao dốc”, giá chênh lệch quá cao so với thế giới, khiến tâm lý nhà đầu tư rơi vào hoang mang.

Có thể thấy, trong khi các kênh đầu tư khác đang biến động mạnh thì bất động sản (BĐS) được coi là “hầm trú ẩn” an toàn của dòng tiền, là kênh đầu tư sinh lời bậc nhất hiện nay. Đặc biệt là với những dòng sản phẩm bất động sản thực, có tính thanh khoản cao, đảm bảo tiến độ, chất lượng, uy tín của chủ đầu tư.

Bất động sản thực, giá trị thực vẫn hút khách hàng

Là thị trường sôi động bậc nhất cả nước, bất động sản TP.HCM thỏa mãn những điều kiện để thu hút cả nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu mua để ở. Trong đó, có thể kể đến một số dự án đến từ chủ đầu tư Novaland đang thu hút sự quan tâm của thị trường, khách hàng như BĐS hạng sang The Grand Manhattan ngay lõi trung tâm Quận 1, mô hình Smart Office-tel tại dự án Sunrise Riverside (Khu nam Tp.HCM), tại Quận 11 có dự án The Park Avenue. Còn tại Đồng Nai thị trường chuyển nhượng Aqua City cũng đang cực kỳ sôi động khi các nhà đầu tư có nhu cầu nhận nhà sớm.

Những dự án của tập đoàn Novaland ngoài sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm, thì yếu tố thu hút của các dự án mang thương hiệu Novaland còn đến từ giá trị của BĐS thực, hiện hữu, đảm bảo tiến độ, chất lượng xây dựng, tiềm năng gia tăng giá trị nhanh, bền vững nên rất được lòng khách hàng, nhà đầu tư. Vì thế, từ loại hình BĐS nhà ở tại trung tâm TP.HCM đến BĐS đô thị du lịch như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram hay bất động sản đô thị vệ tinh như Aqua City (Đồng Nai) cũng đều tạo được dấu ấn với thị trường, thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm, tìm mua.

Còn tại Phú Quốc, dự án Meyhomes Capital Phú Quốc – thành phố tinh khiết hàng đầu trên thị trường bất động sản với 100% sản phẩm bất động sản tại đây đều được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài – một bảo chứng vững chắc cho tài sản truyền đời liên tục tăng giá trị theo tốc độ phát triển chung của Phú Quốc. Đây chính là thế mạnh vượt trội của Meyhomes Capital Phú Quốc giúp dự án trở thành “thỏi nam châm” thu hút lớp cư dân mới tới “đảo thiên đường” để định cư và phát triển sự nghiệp.

Chuyên mục: TIN TỨC

All in one