Di cư ra Phú Quốc đang trở thành một xu hướng hàng đầu của dân công sở trong “thời kỳ bình thường mới”, khi xu hướng làm việc từ xa đang lên ngôi. 

1. Di cư ra Phú Quốc và sự lên ngôi của Workation

Workation (work + vacation) – hình thức du lịch kết hợp làm việc từ xa đang tạo sóng thời gian gần đây khi nhiều công ty bắt buộc phải cho nhân việc làm việc ở nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Khi các nhân viên văn phòng nhận thấy họ không cần phải đến công ty mà vẫn có thể làm việc từ xa thì chẳng có lí do gì để họ từ chối một địa điểm làm việc thật “chill” như trên bãi biển hay một thành phố náo nhiệt nào đó. 

Theo Booking.com, người lựa chọn trải nghiệm workation sẽ gia tăng đáng kể vì nhiều lí do. Đầu tiên là vì đại dịch, con người dần quen với các công ty giao tiếp và nhận ra giao tiếp từ xa thoải mái, dễ dàng không khác gì khi làm việc ở văn phòng. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, làm việc theo cách này có thể mang lại sự hiệu quả, hạnh phúc và thậm chí cả lòng trung thành và thỏa mãn cho nhân viên. 

Còn theo chỉ số việc làm của Holidu năm 2021, có 150 thành phố đã được xếp hạng là điểm đến lý tưởng cho việc workation, dựa trên các yếu tố khác nhau như giá cho thuê căn hộ hàng tháng, chi phí đồ ăn uống, tốc độ wifi,.. Những điểm đến đẹp thơ mộng, hạ tầng internet đảm bảo, giao thông thuận tiện, chi phí cuộc sống hợp lý cũng như cơ sở lưu trú phù hợp đang được rất nhiều người lựa chọn. 

Siddle, giám đốc Marketing và quan hệ công chúng của Holidi cho biết: “Tất cả các thành phố đảm bảo vị trí hàng đầu đều do chi phí sinh hoạt rất phải chăng với giá nhà ở, đồ ăn và thức uống cực kỳ hấp dẫn. Trên hết, những thành phố này là những nơi có văn hóa bản địa với các hoạt động giải trí nhiều màu sắc.”.

Không gian nghỉ dưỡng lý tưởng trên đảo Ngọc

Lựa chọn di cư ra Phú Quốc để tận hưởng những không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp

2. Di cư ra Phú Quốc – Sự lựa chọn hàng đầu của dân công sở

Tại Việt Nam, bên cạnh những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, di cư ra Phú Quốc cũng đang là một lựa chọn hàng đầu của dân công sở. Thậm chí, một số start-up đang có xu hướng chuyển công ty ra đảo để làm việc. Bởi tại đây, họ có thể tận hưởng thời tiết ôn hòa quanh năm, không gian sống đẹp như mơ và an toàn nhất trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Thêm vào đó, mặc dù là điểm đến du lịch hấp dẫn nhưng chi phí sinh hoạt tại Phú Quốc vẫn ở mức vừa phải, phù hợp với những kỳ workation dài ngày. 

Phương Linh (một PR Planner) trẻ đã chọn di cư ra Phú Quốc ngay khi kỳ nghỉ Tết kết thúc. Cô cảm thấy may mắn khi thoát khỏi mùa nồm của Hà Nội, tận hưởng một môi trường làm việc trong mơ với nắng ấm chan hòa bên biển xanh. 

Vẻ đẹp của thiên nhiên Phú Quốc

Vẻ đẹp của thiên nhiên Phú Quốc

Giống Phương Linh, Minh Quân (26 tuổi, coder) cũng đã chọn di cư ra Phú Quốc để vừa làm việc vừa nghỉ dưỡng. Quân cho biết, theo dự định ban đầu, kỳ workation của anh sẽ kết thúc sau kỳ nghỉ Tết nhưng anh đã tiếp tục “gia hạn” cho chính mình và cũng để có thời gian tìm kiếm một second home tại đây. 

Là thành phố trẻ mới nổi và cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Ban, Phú Quốc đang chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án bất động sản khác biệt, mang tính chất dẫn dắt thị trường và thu hút làn sóng dân công sở di cư ra Phú Quốc. Điển hình như Thị trấn Địa Trung Hải hay Sun Tropical Village

Nếu những căn biệt thự nhiệt đới được bao bọc bởi 3 tầng thiên nhiên “nhà trong vườn – vườn trong rừng – rừng ven biển” Sun Tropical Village đang là lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư thượng lưu muốn tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai đẳng cấp, thì Sun Grand City Hillside Residence tại thị trấn Địa Trung Hải đã giải quyết nhu cầu cấp thiết cho những gia đình trẻ hay nhân viên văn phòng muốn di cư ra Phú Quốc, sở hữu một căn hộ cao cấp ven biển đầy tiện nghi. 

Sun Grand City Hillside Residence đáp ứng nhu cầu di cư ra Phú Quốc của dân văn phòng

Sun Grand City Hillside Residence đáp ứng nhu cầu di cư ra Phú Quốc của dân văn phòng

Bên cạnh đó, những căn shophouse tại Sun Grand City New An Thoi Hay Sun Premier Village Primavera cũng sẽ là “mối hời” cho những gia chủ di cư ra Phú Quốc với đam mê kinh doanh. 

Sự đa dạng lựa chọn về phân khúc và giá tiền của các bất động sản là một trong những yếu tố khiến nhà đầu tư và dân công sở di ra cư Phú Quốc. Bên cạnh đó, sự đổ bộ của các nhà đầu tư theo làn sóng start-up cũng sẽ mang đến cho thành phố đảo những khu đô thị sầm uất, náo nhiệt, năng động, tạo lực đẩy để Phú Quốc phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án– Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226