Song song với sự phát triển của hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng cũng du nhập và phát triển mạnh ở nước ta trong những năm gần đây. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Và những dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào đang có mặt ở Việt Nam? Và hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần chú ý những gì…  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lấy sức khỏe làm giá trị cốt lõi

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lấy sức khỏe làm giá trị cốt lõi

Khái Niệm Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là hệ thống tổ hợp các sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel,… được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng và được bán lại cho các chủ đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư thứ cấp hợp tác với chủ đầu tư để kiếm lời. Nhà đầu tư bất động sản nghỉ dương có 2 lựa chọn: tự mình đứng ra kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh, sau đó hưởng phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Trong đó, nhà đầu tư Việt Nam thường lựa chọn phương án 2, hợp tác với chủ đầu tư lớn.

Những Tiềm Năng Lớn Từ Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

Tốc độ tăng trưởng cao

Trước bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế xảy ra nhiều biến động thất thường từ đại dịch covid 19, các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngay cả kênh đầu tư truyền thống – tiết kiệm gửi ngân hàng cũng khiến nhiều khách hàng lo ngại trước hàng loạt vụ việc “tiền gửi không cánh mà bay”. Trong khi đó, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay. Theo số liệu từ Tổng cục du lịch Việt Nam, nước ta đã đón tiếp 15.5 triệu lượt khách quốc tế và gần 80 triệu lượt khách nội địa trong năm 2018. Việt Nam vươn lên xếp top 3 trên 10 quốc gia có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Tính đến quý III/2019, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 12.9 triệu. Những số liệu trên là tín hiệu đáng mừng báo hiệu sự tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng.

Một dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tiêu biểu tại Việt Nam

Một dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tiêu biểu tại Việt Nam

Nhu cầu lớn

Mức sống ngày một tăng lên, nhu cầu về sức khỏe cũng được đặt lên hàng đầu, đồng nghĩa với nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. Các loại hình du lịch mới xuất hiện: du lịch chữa bệnh, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh,… Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào cho cho thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Gì?

Bên cạnh tiềm năng phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam còn nhiều khó khăn.

Vấn đề pháp lý

Theo pháp luật hiện hành, sổ đỏ lâu dài chỉ được cấp cho đất ở và đất nghĩa trang. Hầu hết bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ với sổ đỏ 50 năm. Bất cập trong pháp lý dẫn tới nhiều rủi ro trong quản lý, vận hành và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Đơn cử như dự án Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” vì không chi trả lợi nhuận như cam kết. Lý do được chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đôđưa ra là việc kinh doanh loại hình này trong thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa hoàn thiện gây vướng mắc trong quá trình làm thủ tục tại địa phương.

Tính thanh khoản của sản phẩm

Ngoài các vấn đề pháp lý, tính thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một câu hỏi lớn. Chẳng hạn như thị thường căn hộ khách sạn Condotel, có những căn bị đẩy mức giá lên tới 80-90 triệu/m2. Mức giá này không đủ thu hút các nhà đầu tư bất động sản mua đi bán lại để ăn mức tiền chênh lệch. Nhóm đầu tư này rút dần khỏi phân khúc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khiến thị trường này giảm nhiệt. Nên chỉ còn nhà đầu tư lâu dài, quan tâm giá trị thực của bất động sản nghỉ dưỡng.
Sun Tropical Village Phú Quốc – Chọn Mặt Gửi Vàng

Sun Tropical Village Phú Quốc

Sun Tropical Village Phú Quốc

Sun Tropical Village Phú Quốc là một trong những cái tên đắt giá nhất hiện nay khi nhắc đến loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Dự án sở hữu vị trí đặc địa, quy mô rộng lớn với nhiều tiện ích. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về dự án nghỉ dưỡng trong mơ này mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm những thông tin về dự án: Tại đây