Meyhomes Capital Crystal City được định vị là “Quận đổi mới sáng tạo đầu tiên tại Phú Quốc”, mới đây CĐT đã nhá hàng một số hình ảnh về siêu phẩm Trung tâm Đổi mới sáng tạo – Innovation Hub rộng 2500m2 của dự án, nơi tương lai được coi là “trái tim” của “Quận đảo” đã dần hé lộ.

Innovation Hub | Mảng màu khác biệt của bức tranh thị trường bất động sản Phú Quốc

Innovation Hub -Meyhomes Capital Crystal City mảng màu còn thiếu trên bức tranh thị trường bất động sản Đảo ngọc.

Trong khi những ông lớn BĐS khác đến thị trường Phú Quốc để phát triển những dự án thiên về du lịch nghỉ dưỡng thì Tân Á Đại Thành lại chọn một lối đi phá cách. Nó thể hiện tầm nhìn dài hạn và khác biệt, đó là xây dựng một nơi để an cư và lập nghiệp lâu dài trên hòn đảo đẹp bậc nhất hành tinh.

Bức tranh tăng trưởng của Phú Quốc cho thấy, GDP trung bình của Phú Quốc từ 2010-2019 là 38%/năm, cao hơn 6 lần GDP cả nước. Nơi đây cũng là điểm đến của hàng loạt các Tập đoàn Khách sạn, nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như Marriott, IHG, Accor, Wyndham… cho tới các ông lớn như: Vingroup, Sungroup, MIK, Tân Á Đại Thành… Bên cạnh đó, là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, được quy hoạch để phát triển thành Trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp, trung tâm khoa học của quốc gia cũng như khu vực Đông Nam Á.

Phú Quốc đang sở hữu rất nhiều lợi thế tăng trưởng kinh tế và được kỳ vọng sẽ trỗi dậy để trở thành Singapore thứ 2 của châu Á.

Phú Quốc đang sở hữu rất nhiều lợi thế tăng trưởng kinh tế và được kỳ vọng sẽ trỗi dậy để trở thành Singapore thứ 2 của châu Á.

Sự phát triển của Phú Quốc đã và đang kéo theo luồng dịch chuyển lao động cao cấp và trí thức, những công dân ưu tú và năng động về làm việc và định cư lâu dài. Họ bao gồm các chuyên gia cấp cao, các nhân sự điều hành và quản lý cấp trung… trong các tập đoàn hàng đầu. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến làn sóng Workation đã trở thành một xu hướng, một lối sống mới của những người trẻ cấp tiến và khôn ngoan. Workation cho phép người trẻ có thể làm việc,/điều hành công việc từ xa tại bất kỳ đâu mà họ muốn.

Phú Quốc điểm đến lí tưởng của cộng đồng tinh hoa tri thức mới đến sinh sống làm việc và phát triển

Phú Quốc điểm đến lí tưởng của cộng đồng tinh hoa tri thức mới đến sinh sống làm việc và phát triểnPhú Quốc điểm đến lí tưởng của cộng đồng tinh hoa tri thức mới đến sinh sống làm việc và phát triển

Với khí hậu và cảnh sắc thiên đường, thực phẩm sạch và các tiện ích đẳng cấp quốc tế cùng chiến lược phát triển, thu hút nhân tài, Phú Quốc là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Bên cạnh đánh giá về nhu cầu muốn có môi trường đô thị hiện đại, đa tiện ích, đáp ứng tiêu chuẩn sống của giới chuyên gia, tri thức, với triết lý phát triển đô thị bền vững, Meyland đã kết hợp định hướng “đưa Phú Quốc thành trung tâm khoa học Quốc gia và Đông Nam Á” để hoạch định giai đoạn 2 của Meyhomes Capital thành “Quận đổi mới sáng tạo đầu tiên” tại Phú Quốc.

DNA về đổi mới sáng tạo tại Meyhomes Capital Crystal City

Steve Job từng nói “Đổi mới sáng tạo quyết định người dẫn đầu và người theo sau”. Chiến lược “Think Different” tạm dịch là Tư duy khác biệt là chiến lược lịch sử giúp Steve vực dậy Apple trên bờ phá sản, đưa Apple trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới trong 9 năm liên tiếp. Tương tự, triết lý sáng tạo và tiên phong của nhà lãnh đạo Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã đưa Dubai trở thành biểu tượng của thế giới trong việc “biến những điều không thể thành có thể”, từ một hoang mạc cát trở thành thành phố năng động và hiện đại bậc nhất thế giới.

Meyhomes Capital Crystal City - Mảnh ghép tiếp theo của Meyhomes Capital  Phú Quốc

Meyhomes Capital Crystal City – Mảnh ghép tiếp theo của Meyhomes Capital Phú Quốc

Trên thế giới hiện có rất nhiều phương thức định nghĩa, đánh giá và quy hoạch “Quận đổi mới sáng tạo” đến từ các viện nghiên cứu, các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ… Điển hình có thể kể đến bảng xếp hạng Global Cities Report từ A.T. Kearney hay mô hình xoắn ốc 3 giá trị mà enCity – công ty quy hoạch quốc tế đang phát triển Sasaki – vùng đổi mới sáng tạo phía Đông Hồ Chí Minh đề xuất. Sở dĩ có nhiều bảng đánh giá và xếp hạng như vậy là bởi mỗi địa phương lại có những tài nguyên và chiến lược phát triển tổng thể khác nhau, do đó các tiêu chí đánh giá cần mở rộng và đa dạng để mỗi địa phương có thể linh hoạt lựa chọn ra một mô hình kiểu mẫu.

Tại Meyhomes Capital Crystal City, DNA để thiết lập một quận đảo đổi mới sáng tạo Innovation Hub được tạo ra tập trung vào 2 nhiệm vụ: ƯƠM MẦM NHỮNG CON NGƯỜI SÁNG TẠO (giáo dục, xây dựng cộng đồng) và THIẾT LẬP THỂ CHẾ, MÔI TRƯỜNG SÁNG TẠO (kết nối nghiên cứu, hỗ trợ khởi nghiệp), nhằm tạo ra một hệ sinh thái đa dạng thỏa mãn 2 tiêu chí: thúc đẩy sự đổi mới và nuôi dưỡng nhân tài. 

Innovation Hub – “Điểm nhấn sáng tạo” tại đại đô thị đáng sống nhất Đảo ngọc Phú Quốc

Lấy sáng tạo làm trọng tâm phát triển, tại Crystal City chủ đầu tư dành quỹ đất rộng 2500m2 để xây dựng Innovation Hub với các hoạt động và tiện ích lần đầu tiên có mặt trên đảo ngọc. Đây sẽ là nơi quy tụ các Ngân hàng ý tưởng, Vườn ươm sáng kiến, Triển lãm sáng tạo của cư dân trong và ngoài khu vực.

Demo pháo thảo không gian sáng tạo Innovation Hub

Demo pháo thảo không gian sáng tạo Innovation Hub

Ngoài ra, Innovation Hub còn sở hữu thư viện có sức chứa hàng triệu đầu sách giá trị của Việt Nam và thế giới gắn liền với chủ đề đổi mới sáng tạo.

Innovation Hub sẽ là điểm đến mơ ước của các Startups, các cộng đồng khởi nghiệp khi cung cấp khu vực làm việc Coo-working Space hoàn toàn miễn phí cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo và công nghệ.

Sở hữu văn phòng làm việc tại thiên đường được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất hành tinh với chi phí 0đ cùng hàng loạt hệ sinh thái hỗ trợ từ Crystal City, đây hứa hẹn là nền móng để thu hút hàng loạt các doanh nghiệp trẻ, giúp phát triển càng nhiều các doanh nghiệp và văn phòng làm việc.

Khu vực thư viện và cafe dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Ảnh minh họa

Khu vực thư viện và cafe dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Ảnh minh họa

Ươm mầm không chỉ dừng lại ở việc tạo ra môi trường giáo dục hội nhập quốc tế, xây dựng cộng đồng năng động ưu tú, Crystal City còn sở hữu một trung tâm nghiên cứu và phát triển quy mô. R&D Center TDT của tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ hoạt động như một cầu nối hỗ trợ phát triển các ý tưởng của cư dân trên đảo, kết nối với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, đồng hành cùng người dân trên hành trình hiện thực hóa các đề xuất của mình.

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226